Ông Park tặng Huy chương vàng SEA Games cho trợ lý

Ông Park tặng Huy chương Vàng SEA Games cho trợ lý

HLV Park Hang Seo trao tặng lại tấm Huy chương Vàng của mình cho trợ lý Kim Han Yoon, người góp công lớn trong thành công của U22 Việt Nam tại SEA Games 30.

BTC SEA Games 30 chỉ chuẩn bị 30 bộ huy chương cho đúng số lượng quy định đăng ký cầu thủ, BHL trong danh sách thi đấu. Bởi vậy, một số trợ lý, bác sỹ, đội ngũ hậu cần và thủ môn dự phòng Văn Biểu không nằm trong danh sách này. Nắm bắt được quy định đó nên trong lúc U22 Việt Nam lên bục nhận Huy chương Vàng, HLV Park Hang Seo đã chủ động không đi qua chỗ trao giải, tỏ ý nhường lại phần thưởng của mình cho các thành viên khác của đội.

ong park tang huy chuong vang sea games cho tro ly hinh 1
HLV Park Hang Seo tặng Huy chương Vàng SEA Games cho trợ lý của mình.

Sau một hồi tìm không thấy HLV Park đâu, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã gửi lại tấm Huy chương Vàng cho một thành viên của đội nhận hộ ông thầy Hàn Quốc. Trước khi Quốc ca Việt Nam được cử hành, tấm Huy chương này đã được trao lại cho ông Park. Tuy nhiên, ông thầy 60 tuổi đã từ chối nhận, chủ động trao tặng lại tấm Huy chương Vàng cho trợ lý số 2 Kim Han Yoon.

Đây cũng là cách mà HLV Park Hang Seo thể hiện sự ghi nhận những đóng góp quan trọng của vị trợ lý đồng hương trong thành công ở chiến dịch săn vàng SEA Games 30. Trong thời gian HLV Park Hang Seo tập trung làm nhiệm vụ ở ĐTQG, trợ lý Kim Han Yoon là người tạm quyền thay thế dẫn dắt U22 Việt Nam suốt cả một hành trình trước khi giải đấu trên đất Philippines diễn ra.

“Tôi xin gửi tặng chiến thắng này cho nhân dân Việt Nam, những người yêu mến bóng đá Việt Nam, VFF, tất cả các CLB... Thực lòng, tôi cũng muốn gửi chiến thắng này không chỉ tới các cầu thủ mà cả các thành viên BHL, hậu cần đã luôn hết lòng vì đội tuyển không kể ngày đêm”, HLV Park Hang Seo dành sự tri ân cho đội ngũ trợ lý, bộ phận hậu cần sau khi cùng U22 Việt Nam giành HCV lịch sử ở SEA Games 30./.

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
Dable_PC_Sidebar_Right_1