VĐV 'tuổi teen' vượt lên căn bệnh ung thư, giành HCV SEA Games 30

VĐV 'tuổi teen' vượt lên căn bệnh ung thư, giành HCV SEA Games 30

Sống sót sau căn bệnh ung thư, vận động viên 'tuổi teen' Daniela Pisa đã giành HCV SEA Games 30 nội dung vòng môn thể dục nghệ thuật.

Ở tuổi 16, Daniela dela Pisa đã xuất sắc vượt qua rất nhiều đối thủ mạnh của khu vực Đông Nam Á, trong đó có Nguyễn Hà My của Việt Nam, để giành huy chương vàng (HCV) nội dung vòng  môn thể dục nghệ thuật SEA Games 30. Trước đó, Daniela cũng đã có 2 HCĐ ở các nội dung khác.

vdv 'tuoi teen' vuot len can benh ung thu, gianh hcv sea games 30 hinh 1
Daniela dela Pisa vượt qua ung thư để giành HCV SEA Games khi mới 16 tuổi. (Ảnh: Rappler). 

Đây là thành tích vô cùng ấn tượng đối với thể dục nghệ thuật Philippines và càng ý nghĩa hơn với bản thân Daniela, người đã phải chiến đấu với căn bệnh ung thư từ năm lên 4 tuổi.

Căn bệnh ung thư buồng trứng quái ác từng khiến ước mơ trở thành VĐV của Daniela là chuyện không tưởng. Nhưng bằng ý chí thép, Daniela đã chiến thắng tử thần sau cuộc phẫu thuật và làm hóa trị gian khổ.

Bà Darlene (mẹ Daniela, cũng là VĐV thể dục nghệ thuật lúc còn trẻ) chia sẻ: "Khi biết Daniela mắc bệnh ung thư, gia đình tôi gần như suy sụp. Tôi không nghĩ con bé có thể tiếp tục trở thành VĐV thể dục nghệ thuật. Đó là quãng thời gian vô cùng khó khăn cho cả gia đình.

Nhưng 3 năm sau khi được phẫu thuật, Daniela muốn trở lại với thể dục nghệ thuật. Vốn có truyền thống với môn thể thao này nên gia đình tôi tạo điều kiện tối đa cho con bé thỏa ước nguyện".

Từ đó, Daniela tập luyện dưới sự giúp đỡ của mẹ. Và nỗ lực của Daniela đã được đền đáp khi trở thành một trong những tài năng hàng đầu Philippines ở môn thể dục nghệ thuật./.

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
Dable_PC_Sidebar_Right_1