Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nói gì khi để tuột HCV SEA Games 30?

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nói gì khi để tuột HCV SEA Games 30?

VOV.VN - Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chia sẻ về phong độ và áp lực thành tích sau khi để tuột HCV nội dung 10m súng ngắn nam tại SEA Games 30.
xa thu hoang xuan vinh noi gi khi de tuot hcv sea games 30? hinh 1
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chỉ có được tấm HCB nội dung 10m súng ngắn nam ở SEA Games 30. (Ảnh: Ngọc Duy)

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã để tuột mất HCV nội dung 10m súng ngắn nam ở SEA Games 30 một cách đáng tiếc. Đây chính là nội dung mà xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành được HCV tại Olympic Rio 2016.

Sau 18 lượt bắn, Hoàng Xuân Vinh dẫn đầu với 180,1 điểm, hơn Kulchairattana của Thái Lan 0,1 điểm. Tuy nhiên, ở những phát bắn cuối cùng, Hoàng Xuân lại thực hiện không tốt và chỉ có được tấm HCB. Kulchairattana giành HCV với 240,5 điểm, nhiều hơn Xuân Vinh 0,9 điểm.

Nói về thất bại đáng tiếc, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cho hay: “Kết quả này không đúng như kỳ vọng ban đầu của tôi. Trong lần thứ 10 dự SEA Games, tôi đã cố gắng hết sức. Tuy nhiên, những phát bắn cuối cùng tôi thực hiện không được tốt lắm. Thái Lan cũng có những tay súng mạnh từng vô địch SEA Games”.

Trước câu hỏi về áp lực thành tích, nhà vô địch Olympic Rio 2016 cũng thẳng thắn chia sẻ: “Trong mấy năm gần đây, thành tích của tôi cũng không được tốt do phong độ đi xuống. Mặc dù đã cố gắng rất nhiều nhưng tôi nghĩ, trong thời gian tới mình cần phải tìm cách giải tỏa áp lực trong quá trình thi đấu và có những bài tập phù hợp để thay đổi trạng thái”.

“Với bộ môn bắn súng, thời điểm này cũng rất khó khăn. Lực lượng của chúng ta khá mỏng. Áp lực lại tương đối cao cho những VĐV được kỳ vọng nhiều như chúng tôi. Nên chúng tôi cũng phấn đấu làm sao hết khả năng trong tình hình này” – Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nói thêm./.

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
Dable_PC_Sidebar_Right_1