10 cách giúp bạn an toàn khỏi dịch bệnh

10 cách giúp bạn an toàn khỏi dịch bệnh

VOV.VN - Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, tăng cường luyện tập sức khỏe... sẽ giúp ngăn ngừa virus, vi khuẩn tấn công cơ thể.
10 cach giup ban an toan khoi dich benh hinh 1

Hãy để người bị ốm ở nhà: Nếu có bạn những tín hiệu cảnh báo nhẹ về việc bị ốm như ho, nhiệt độ tăng cao hơn 37 độ... hãy tránh xuất hiện ở nơi công cộng.

10 cach giup ban an toan khoi dich benh hinh 2

Dùng thuốc trước khi mọi thứ quá nghiêm trọng: Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của dược sỹ hoặc bác sỹ ngay khi có những dấu hiệu ốm, ho, sốt trở nặng.

10 cach giup ban an toan khoi dich benh hinh 3

Vệ sinh đồ dùng thường xuyên: Điều này nhằm hạn chế sự tồn tại của vi khuẩn, virus trên bề mặt của đồ vật, giúp ngăn ngừa bị lây bệnh.

10 cach giup ban an toan khoi dich benh hinh 4

Nấu chín thức ăn: Thực phẩm chứa nhiều vi khuẩn và có thể gây ra nhiều bệnh nếu không được nấu chín đặc biệt là các loại thịt, cá và trứng.

10 cach giup ban an toan khoi dich benh hinh 5

Tránh tiếp xúc với động vật hoang dã: Động vật có thể tiềm ẩn nhiều loại virus, vi khuẩn nguy hiểm có thể gây bệnh cho con người.

10 cach giup ban an toan khoi dich benh hinh 6

Giặt khăn tắm ngay sau khi sử dụng xong: Khăn tắm có thể là nơi sinh sản của vi trùng đặc biệt là khi nó đã được sử dụng bởi người nhiễm bệnh.

10 cach giup ban an toan khoi dich benh hinh 7

Uống đủ nước: Khi cơ thể mệt mỏi bạn thường quên đi việc uống nước, điều này có thể dẫn đến thiếu nước, khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và tấn công hơn.

10 cach giup ban an toan khoi dich benh hinh 8

Đeo găng tay, khẩu trang ở nơi công cộng: Sử dụng các trang thiết bị bảo hộ như khẩu trang, kính mắt, găng tay... sẽ giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm đến mức tối thiểu khi ở nơi công cộng.

10 cach giup ban an toan khoi dich benh hinh 9

Cẩn thận với khẩu trang: Không chạm tay trực tiếp vào mặt ngoài của khẩu trang. Nếu bạn sử dụng khẩu trang y tế chỉ dùng một lần hãy thay khẩu trang thường xuyên. Với khẩu trang vải, hay giặt sạch mỗi ngày sau khi sử dụng./.

Theo Brigtside

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close