10 lợi ích tuyệt diệu từ dinh dưỡng đến làm đẹp của mướp đắng

VOV.VN - Mướp đắng mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe như giảm lượng đường trong máu, làm đẹp da, giúp giảm cân...

Tốt cho người mắc tiểu đường type 2: Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng mướp đắng làm giảm lượng đường trong máu thông qua tác dụng làm tăng quá trình chuyển hóa glucose, đặc biệt tốt cho những bệnh nhân bị tiểu đường type 2.

Sỏi thận: Mướp đắng có thể phá vỡ viên sỏi và giúp cơ thể đào thải qua đường nước tiểu, bởi nó làm giảm nồng độ acid trong nước tiểu, giảm đau do sỏi thận.

Giảm Cholesterol: Bạn có thể giảm lượng cholesterol trong máu bằng cách sử dụng mướp đắng. Không những vậy, mướp đắng còn là một vị thuốc tự nhiên giúp cơ thể ngăn ngừa các biến cố tim mạch.

Tốt cho người bị ung thư tụy: Một trong những lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên nhất của mướp đắng là đặc tính chống ung thư. Mướp đắng đã được chứng minh có thể làm gián đoạn sản xuất glucose, có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tụy.

Cải thiện làn da: Những món ăn và đồ uống làm từ mướp đắng mang lại rất nhiều lợi ích cho da. Nó là một tinh chất tự nhiên, nhẹ nhàng cho da, giúp điều trị mụn trứng cá, vảy nến và eczema, mang lại cho bạn một làn da tươi sáng.

Giảm cân: Cũng giống như hầu hết các loại rau củ khác, mướp đắng chứa rất nhiều chất xơ và hầu như không có chất béo. Vì vậy, bạn có thể duy trì cân nặng hoặc giảm cân bằng cách sử dụng mướp đắng.

Bổ gan: Mướp đắng giúp tăng cường chức năng của hệ tiêu hóa, cải thiện chức năng của túi mật và làm giảm ứ dịch, do đó nó rất hữu ích cho những người bị xơ gan, viêm gan, táo bón...

Đẩy nhanh quá trình tiêu hóa tinh bột: Đây là một lợi ích rất quan trọng đối với những người bị tiểu đường. Mướp đắng giúp chuyển hóa tinh bột thành những hợp chất phù hợp hơn và tốt hơn cho sự phát triển của cơ bắp.

Bổ sung vitamin K: Mướp đắng cung cấp đủ cho cơ thể nhu cầu vitamin K hằng ngày, giúp cải hiện sức khỏe xương và kháng viêm...

Tăng cường miễn dịch: Mướp đắng là một phương pháp tự nhiên giúp bạn ngăn ngừa cảm lạnh, giảm nguy cơ dị ứng thức ăn, nhiễm nấm và cũng rất hiệu quả trong chứng trào ngược dạ dày - thực quản và chứng khó tiêu./.


Tin liên quan

12 lý do nên “từ chối” thức ăn nhanh
12 lý do nên “từ chối” thức ăn nhanh

VOV.VN - Thức ăn nhanh có hại cho sức khỏe của bạn dẫn đến nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm như các bệnh liên quan đến tim mạch, giảm chức năng não ...

12 lý do nên “từ chối” thức ăn nhanh

12 lý do nên “từ chối” thức ăn nhanh

VOV.VN - Thức ăn nhanh có hại cho sức khỏe của bạn dẫn đến nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm như các bệnh liên quan đến tim mạch, giảm chức năng não ...

Ăn cá để giảm cân hiệu quả không ngờ
Ăn cá để giảm cân hiệu quả không ngờ

VOV.VN - Những loài cá này giàu axit béo Omega-3, có lượng lean protein vừa đủ giúp duy trì trao đổi chất, cân bằng hormone và các chức năng khác của cơ thể.

Ăn cá để giảm cân hiệu quả không ngờ

Ăn cá để giảm cân hiệu quả không ngờ

VOV.VN - Những loài cá này giàu axit béo Omega-3, có lượng lean protein vừa đủ giúp duy trì trao đổi chất, cân bằng hormone và các chức năng khác của cơ thể.

Hiệu quả không ngờ của các loại tinh dầu trong hỗ trợ giảm cân
Hiệu quả không ngờ của các loại tinh dầu trong hỗ trợ giảm cân

VOV.VN - Những loại tinh dầu này đều có hiệu quả cực tốt trong việc giảm căng thẳng - nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng tăng cân.

Hiệu quả không ngờ của các loại tinh dầu trong hỗ trợ giảm cân

Hiệu quả không ngờ của các loại tinh dầu trong hỗ trợ giảm cân

VOV.VN - Những loại tinh dầu này đều có hiệu quả cực tốt trong việc giảm căng thẳng - nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng tăng cân.