10 lời khuyên để có cuộc sống lành mạnh

10 lời khuyên để có cuộc sống lành mạnh

VOV.VN - Hãy nhớ rằng một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh và tập thể dục thường xuyên là chìa khóa cho lối sống lành mạnh.
10 loi khuyen de co cuoc song lanh manh hinh 1
Tự nấu ăn: Đây là một trong những kỹ năng sống quan trọng nhất bạn có thể học hỏi. Nó cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn lượng dinh dưỡng trong thực phẩm của bạn.
10 loi khuyen de co cuoc song lanh manh hinh 2
Chế độ ăn uống cân bằng: Để ăn một chế độ ăn uống cân bằng, bạn cần phải biết chính xác tỷ lệ các chất, dinh dưỡng có trong từng nhóm thực phẩm.
10 loi khuyen de co cuoc song lanh manh hinh 3
Đa dạng - thực đơn cầu vồng: Đưa vào chế độ ăn uống của bạn với nhiều loại trái cây, rau, thịt nạc, cá, trứng, đậu và thực phẩm bơ sữa. Khi nói đến trái cây và rau quả, màu sắc khác nhau cung cấp cho cơ thể của bạn các chất dinh dưỡng khác nhau. Vậy nên, để có sức khỏe tốt, hãy ăn đa dạng các loại trái cây và rau củ có nhiều màu sắc.
10 loi khuyen de co cuoc song lanh manh hinh 4
Hiểu được bạn đang ăn gì: Bạn cần tìm hiểu về thực phẩm bạn đang ăn - tất cả chúng ta cần phải hiểu về dinh dưỡng trong thực phẩm và chúng ảnh hưởng đến cơ thể của chúng ta như thế nào.
10 loi khuyen de co cuoc song lanh manh hinh 5
Ăn kiêng bổ dưỡng: Đảm bảo phần lớn năng lượng tiêu thụ của bạn đến từ những thức ăn bổ dưỡng. Chúng cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng như vitamin, chất khoáng, protein, chất xơ và chất béo tốt. Tránh ăn những thức ăn có calo trống.
10 loi khuyen de co cuoc song lanh manh hinh 6
Đừng bỏ bữa sáng: Bữa ăn sáng bắt đầu sự trao đổi chất của bạn và giúp bạn tỉnh táo suốt cả ngày. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn ăn một bữa sáng bổ dưỡng.
10 loi khuyen de co cuoc song lanh manh hinh 7
Đọc kỹ bao bì thực phẩm: Điều quan trọng là phải đọc bao bì một cách chính xác. Cần lưu ý đến hàm lượng đường, muối và chất béo bão hòa.
10 loi khuyen de co cuoc song lanh manh hinh 8
Uống nhiều nước: Nước là một phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của bạn. Uống nhiều nước và tránh dùng calo rỗng từ những thứ như đồ uống có ga, đồ uống tăng lực hoặc nước trái cây đóng chai. Dùng nhiều loại thực phẩm này không tốt cho sức khoẻ của bạn.
10 loi khuyen de co cuoc song lanh manh hinh 9
Tập thể dục: Tập thể dục là một yếu tố cực kỳ quan trọng để giữ sức khoẻ, cố gắng hoạt động thể thao nhiều nhất có thể để tăng cường thể lực.
10 loi khuyen de co cuoc song lanh manh hinh 10
Ngủ ngon: Hãy đảm bảo rằng bạn ngủ đủ giấc - đó là một phần thiết yếu và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và các hoạt động trong cuộc sống. Trong khi đang ngủ, cơ thể chúng ta có thời gian để phục hồi.

Theo Jamieoliver

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close