10 mẹo đuổi muỗi trong nhà tự nhiên đơn giản nhưng hiệu quả

10 mẹo đuổi muỗi tự nhiên đơn giản nhưng hiệu quả

VOV.VN - Dưới đây là những mẹo đuổi, bắt muỗi ra khỏi nhà một cách hiệu quả trong mùa hè.
10 meo duoi muoi tu nhien don gian nhung hieu qua hinh 1
Ăn tỏi hoặc uống vitamin nhóm B: Khi ăn tỏi sống hoặc uống vitamin nhóm B, cơ thể bài tiết mồ hôi sẽ mang theo một loại mùi khiến muỗi không dám đến gần.
10 meo duoi muoi tu nhien don gian nhung hieu qua hinh 2
Cho nước đường vào chai rượu hoặc chai bia: Cho nước đường vào chai rượu hoặc chai bia rồi đặt dưới gầm bàn hoặc góc tường nơi nhiều muỗi “cư trú”. Muỗi thấy mùi rượu ngọt sẽ chui vào trong chai, bị dính nước đường hoặc bia mà chết.
10 meo duoi muoi tu nhien don gian nhung hieu qua hinh 3
Dùng rèm che cửa sổ để hạn chế muỗi bay vào nhà: Đóng cửa sổ , trước cửa đặt một đĩa chứa dung dịch xà phòng. Đặt lọ dầu gió được mở nắp trong phòng. Lấy nước đã ngâm viên vitamin B1 xoa lên người cũng có thể khiến muỗi không dám đến gần cơ thể.
10 meo duoi muoi tu nhien don gian nhung hieu qua hinh 4
Không nên mặc áo màu xanh biển sậm hoặc màu nâu: Vào mùa hè, mặc áo màu xanh biển sậm hoặc màu nâu tỷ lệ bị muỗi đốt sẽ cao hơn; nên mặc trang phục có màu sáng nhạt như màu trắng, màu vàng... Có thể lắp đèn có ánh sáng màu cam trong phòng ngủ, vì muỗi sợ ánh sáng cam.
10 meo duoi muoi tu nhien don gian nhung hieu qua hinh 5
Sử dụng túi thơm: Cách này thường sử dụng cho trẻ nhỏ. Lấy 1 túi thơm, nhỏ vào một miếng bông hoặc vải mềm vài giọt tinh dầu sả chanh, rồi đặt vào trong túi, buộc chặt lại. Đặt túi cạnh trẻ em giúp chống muỗi trong bán kính 50 cm.
10 meo duoi muoi tu nhien don gian nhung hieu qua hinh 6
Bật máy hút bụi: chờ khi tốc độ quay đạt đến độ cao nhất, đưa đầu hút bụi vào nơi có muỗi. Chúng sẽ bị hút vào và chết.
10 meo duoi muoi tu nhien don gian nhung hieu qua hinh 7
Sử dụng sả: Hương của cây sả cũng làm cho muỗi sợ, trồng một chậu cây sả trong phòng sẽ giúp bạn xua đuổi muỗi vừa giúp bạn có một không gian mát mẻ và thân thiện trong phòng của mình.
10 meo duoi muoi tu nhien don gian nhung hieu qua hinh 8
Cây ngũ sắc: là loại cây đuổi muỗi khá hữu hiệu, hay được dùng ở vùng nông thôn. Cây hoa ngũ sắc có chứa nhóm hợp chất tự nhiên coumarin có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả nên được sử dụng làm thành phần chính trong rất nhiều loại thuốc chống muỗi.
10 meo duoi muoi tu nhien don gian nhung hieu qua hinh 9
Húng lủi (bạc hà): Ngoài tác dụng ngăn ngừa ong, gián, kiến đến gần nhà, chậu cây húng lủi còn là trợ thủ đắc lực của con người trong việc xua đuổi muỗi. Nên trồng quanh nhà một vài bụi húng lủi để làm nhiệm vụ đuổi muỗi và các loại côn trùng gây khó chịu.
10 meo duoi muoi tu nhien don gian nhung hieu qua hinh 10
Vỏ cam, quýt: Sau khi ăn cam, quýt, bạn nên giữ lại vỏ, phơi khô, cất giữ để dùng xua muỗi khi cần đến. Trong vỏ cam, quýt có tinh dầu thơm rất hấp dẫn với con người, nhưng lại là thứ mà muỗi phải tránh xa. Để xua muỗi, chỉ cần dùng vài mẩu vỏ cam, quýt đã phơi khô đốt cháy trên lửa.

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close