10 thói quen của những người sống lâu nhất thế giới

10 thói quen của những người sống lâu nhất thế giới

VOV.VN - Có nghiên cứu chỉ ra rằng, tuổi thọ và sức khỏe con người không bị tác động nhiều bởi gen di truyền mà chủ yếu do cách sống, cách sinh hoạt.
10 thoi quen cua nhung nguoi song lau nhat the gioi hinh 1

Bổ sung Carbohydrate: 83,6 là tuổi thọ trung bình của người dân Nhật Bản, chỉ đứng thứ 2 trên thế giới. Một nghiên cứu tại đất nước này cho biết, những người có thói quen ăn kiêng có tỉ lệ mắc bệnh tim mạch và nguy cơ tử vong thấp. Một chế độ ăn uống nhiều ngũ cốc, rau của quả cũng như cân bằng thịt cá, đậu nành giúp cơ thể khỏe mạnh.

10 thoi quen cua nhung nguoi song lau nhat the gioi hinh 2

Có mục đích sống: Theo hãng tin WJAC, Delphine Gibson, công dân sống 113 tuổi ở Mỹ luôn có lòng tin, mục đích sống của mình. Đối với những người trên 50 tuổi vẫn có những mục đích sống cũng ít có dấu hiệu lão hóa hơn.

10 thoi quen cua nhung nguoi song lau nhat the gioi hinh 3

Có lòng nhân từ: Con gái người phụ nữ Tây Ban Nha 115 tuổi Ana Vela Rubio đã nói về bí mật để có sức khỏe như người mẹ của cô. Đó chính là lòng tốt, sự nhân từ, giúp đỡ những người xung quanh hạnh phúc.

10 thoi quen cua nhung nguoi song lau nhat the gioi hinh 4

Sống cùng âm nhạc: Theo Daily Mail, Alimihan Seyiti người Trung Quốc được coi là sống lâu nhất thế giới ở tuổi 131, đã làm quen với âm nhạc từ nhỏ. Ngay cả khi nhiều tuổi, người phụ nữ này vẫn có thể hát những bài hát trên sóng truyền hình.

10 thoi quen cua nhung nguoi song lau nhat the gioi hinh 5

Uống nhiều nước: Theo nghiên cứu, những người ăn kiêng giảm cân sẽ uống nhiều nước hơn đồng thời giữ được sức khỏe cũng như bảo vệ cơ thể từ những điều kiện bên ngoài.

10 thoi quen cua nhung nguoi song lau nhat the gioi hinh 6

Ăn ít thịt: Không phải tất cả những người sống lâu đều không ăn thịt, nhưng bà Seyiti vẫn ăn chay và hạn chế thịt. Ở tuổi 131, người phụ nữ này vẫn giữ chế độ ăn uống của mình bằng cách chỉ ăn thịt 1 lần mỗi tuần.

10 thoi quen cua nhung nguoi song lau nhat the gioi hinh 7

Ăn trứng mỗi ngày: Emma Morano ở Italia sống 117 tuổi (những chị em trong nhà bà đều sống đến gần 100 tuổi). Trong suốt 90 năm, mỗi ngày người phụ này đều ăn 3 quả trứng, hai quả vào buổi sáng và 1 quả dành cho bữa trưa.

10 thoi quen cua nhung nguoi song lau nhat the gioi hinh 8

Sức mạnh tinh thần: Từng đổ vỡ gia đình, người con trai qua đời, bà Morano từng bị suy tim nhưng vẫn duy trì lối sống lành mạnh cùng tinh thần thoải mái để có thể sống tốt đến năm hơn 100 tuổi.

10 thoi quen cua nhung nguoi song lau nhat the gioi hinh 9

Có những người để yêu thương: Ông Mbah Ghoto, người sống 146 tuổi ở Indonesia. Mặc dù có thói quen hút thuốc nhưng ông rất thọ bởi có những người yêu thương chăm sóc. Đã có nghiên cứu chỉ ra, với những người luôn kết nối với xã hội liên quan chặt chẽ đến vấn đề thể chất và tinh thần của con người.

10 thoi quen cua nhung nguoi song lau nhat the gioi hinh 10

Ăn thức ăn dân dã: Violet Mosse Brown, 117 tuổi, đã chỉ ra một chế độ ăn uống hiệu quả cho bản thân. Bà thích những món ăn trồng tại quê hương Jamaica của mình như khoai lang, xoài, bánh mì và cam…

Theo Rd

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close