SỨC KHỎE Chủ Nhật, 11:30, 22/11/2020 10 thực phẩm tốt do người viêm đa khớp dạng thấp VOV.VN - Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát tình trạng viêm ở những người bị viêm đa khớp dạng thấp. Các loại đậu: Hàm lượng chất xơ dồi dào trong đậu có tác dụng giảm phản ứng viêm và giảm đau. Súp lơ xanh là thực phẩm giàu vitamin A, C và K có thể ngăn chặn ảnh hưởng của các gốc tự do lên cơ thể, nhất là các khớp. Việt quất có chứa Anthocyanin là chất chống oxy hóa mạnh có khả năng kiềm hãm các phản ứng viêm. Trái cây họ cam quýt có thể cung cấp nhiều vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, từ đó góp phần ngăn ngừa, làm chậm quá trình tiến triển của bệnh viêm đa khớp dạng thấp. Trà xanh: Polyphenol trong trà xanh có thể hoạt động như một chất chống oxy hóa, với tác dụng giảm viêm và làm chậm quá trình phá hủy sụn khớp. Dầu ô-liu: Một số hợp chất có trong dầu ô-liu có khả năng làm gián đoạn quá trình sản xuất những chất gây viêm khớp. Nghệ: Curcumin trong nghệ là hợp chất chống viêm và chống oxy hóa mạnh giúp ngăn chặn triệu chứng sưng và xoa dịu các cơn đau khớp. Ngũ cốc nguyên hạt: Chọn ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt thay vì những loại đã qua chế biến có thể giúp bạn cải thiện tình trạng bệnh liên quan đến đa khớp dạng thấp./. CTV Vũ Gia/VOV.VN (biên dịch) Brightside