125 bệnh nhân Covid-19 từ Guinea Xích đạo trở về hiện ra sao?

125 bệnh nhân Covid-19 từ Guinea Xích đạo trở về hiện ra sao?

VOV.VN - 125 ca mắc Covid-19 từ Guinea Xích đạo về nước đang được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương (Kim Chung, Đông Anh).

Sáng 30/7, tại cuộc hội chẩn trực tuyến về tình hình điều trị bệnh nhân Covid-19, TS Nguyễn Trung Cấp - Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã báo cáo về tình hình đón và điều trị bệnh nhân từ Guinea Xích đạo.

Theo đó, hiện có 125 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 6 bệnh nhân có tổn thương phổi, 3/6 bệnh nhân này đồng nhiễm sốt rét và ký sinh trùng cần theo dõi sát sao.

125 benh nhan covid-19 tu guinea xich dao tro ve hien ra sao? hinh 1
Khu vực phòng bệnh cho những bệnh nhân Covid-19 nặng tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương (Đông Anh, Hà Nội).

Chuyến bay đưa 219 công dân Việt Nam từ Guinea Xích đạo về nước đã hạ cánh khoảng 15h chiều 29/7 tại sân bay quốc tế Nội Bài. Toàn bộ công dân cùng phi đoàn và các bác sĩ đi theo đoàn đã được đưa về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) để cách ly, theo dõi và điều trị.

Đây là đợt tiếp nhận bệnh nhân dương tính với Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương. Do vậy, bệnh viện đã chuẩn bị rất chu đáo, sắp xếp lại bệnh viện để đón tiếp người bệnh.

Đại diện Bệnh viện cho biết, trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 3 này, Bệnh viện huy động hơn 200 nhân viên y tế để chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân dương tính với Covid-19 đợt này, đồng thời cũng dự trù số nhân viên vào thay phiên, luân chuyển điều trị, cách ly. Dành toàn bộ các khoa phòng tại cơ sở 2 Kim Chung (Đông Anh) với khoảng 400 giường bệnh để làm tốt công tác điều trị và phòng chống lây nhiễm.

Đến nay, tất cả các bệnh nhân thường đang điều trị tại bệnh viện được chuyển tới cơ sở Giải Phóng hoặc cho ra viện để phục vụ điều trị hơn 100 người mắc Covid-19 về nước và cách ly toàn bộ tổ bay, đảm bảo các giường bệnh cách nhau 2m, mật độ càng giãn càng tốt.

Hiện bệnh viện có 3 phòng áp lực âm, khoảng hơn 100 máy thở, đủ để phục vụ cho công tác điều trị. Đặc biệt, lần này bệnh viện cũng sẽ đưa 3 robot hỗ trợ điều trị vào thử nghiệm, hy vọng sẽ phát huy tốt tác dụng, nhằm hạn chế sự lây nhiễm cho các nhân viên y tế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Dinh dưỡng - món ngon

Làm đẹp - giảm cân

Ăn sạch sống khỏe

Nhi khoa

Sản phụ khoa

Nam khoa

Phòng mạch online

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close