30% đàn ông Việt Nam bị mắc chứng xuất tinh sớm

VOV.VN - Nguyên nhân thực sự của xuất tinh sớm là do sự sụt giảm serotonin (một loại hoocmone truyền tin có trong não bộ).

Ngày 2/6, tại TP HCM, Công ty Menarini tổ chức buổi họp báo công bố Kết quả khảo sát thực tế tại Việt Nam về căn bệnh xuất tinh sớm (XTS).

Công ty Menarini Châu Á – Thái Bình Dương (công ty con thuộc Tập đoàn Menarini, hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhằm cải thiện đời sống dân cư trong khu vực) tiến hành khảo sát trên 300 người bệnh mắc chứng xuất tinh sớm (XTS) tại TP HCM và Hà Nội nhằm tìm hiểu những ảnh hưởng của XTS đến đời sống tình dục và hạnh phúc của lứa đôi.

Tại cuộc họp báo công bố kết quả  khảo sát thực tế tại Việt Nam về căn bệnh xuất tinh sớm 

Kết quả của nghiên cứu cho thấy, có đến 30% số lượng đàn ông bị mắc phải chứng XTS, nhưng trong đó chỉ có 23% số người mắc bệnh tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ, 52% nam giới bị XTS dám thừa nhận và chia sẻ với bạn đời.

Trong thực tế, nguyên nhân thực sự của XTS là do sự sụt giảm serotonin (một loại hoocmone truyền tin có trong não bộ). Muốn khắc phục và điều trị sự sụt giảm này, cần phải có thuốc đặc trị kết hợp với các giải pháp về tâm lý./.

Viết bình luận