7 loại thực phẩm tốt dành cho người bị bệnh thận

VOV.VN - Người bị bệnh thận cần giảm sử dụng thực phẩm có chứa natri, kali và lưu huỳnh vì những  chất này làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.

Dưa hấu: 91% thành phần của dưa hấu là nước, phần còn lại là chất xơ lành mạnh phù hợp với người bị bệnh thận.

Súp lơ rất giàu dinh dưỡng nhưng lại ít những các chất  gây hại cho thận như natri, kali nên ăn súp lơ là một cách tuyệt vời để tăng cường sức khỏe thận.

Việt quất quất chứa ít natri, kali, phốt pho nhưng giàu anthocyanin, một loại chất chứa thuộc tính chống oxy hóa, tốt cho sức khỏe thận.

Dưa chuột: Loại quả này chủ yếu chứa nước, chính xác hơn là 96%, vì vậy, rất tốt cho sức khỏe của thận.

Lòng đỏ trứng chứa nhiều phốt pho, trong khi lòng trắng trứng không chứa chất này. Hơn nữa, lòng trắng trứng chứa nhiều protein thân thiện với thận.

Củ cải rất giàu chất chống oxy hóa và dưỡng chất, ít kali và phốt pho, do vậy, đây là một chất bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn thân thiện với thận.

Nam việt quất chứa một loại dưỡng chất thực vật được gọi là proanthocyanidin giúp ngăn ngừa nhiễm khuẩn trong lớp niêm mạc bên trong của bàng quang và đường tiểu đặc biệt phù hợp với những người mắc bệnh thận./.


CTV Vũ Gia/VOV.VN(biên dịch)
Brighside

Viết bình luận

Tin liên quan

Cảnh báo 8 nguy cơ sức khỏe từ rượu bia

VOV.VN - Rượu bia có thể gây rất nhiều nguy cơ về sức khỏe, thậm chí gây các bệnh nguy hiểm chết người.

Mẹo dưỡng tóc đơn giản tại nhà

VOV.VN - Mái tóc sẽ đẹp đẽ óng ả và dày lên trông thấy nếu như được chăm sóc đúng cách.

Tác hại khi nhịn ăn để giảm cân

VOV.VN - Nhịn ăn để giảm cân sẽ gây ra nhiều tác động tiêu cực đối với sức khỏe, khiến cơ thể mệt mỏi, giảm trao đổi chất và thậm chí là nguy hiểm.

Xác định virus gây viêm phổi lạ ở Trung Quốc

VOV.VN - Tổ chức Y tế thế giới xác định nguyên nhân ban đầu gây viêm phổi cấp tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục