7 lý do nên uống nước ép củ cải đường vào buổi sáng
VOV.VN - Nước ép củ cải đường là một trong những đồ uống tốt cho sức khỏe mà bạn nên đưa vào chế độ ăn uống của mình. Sau đây là những lợi ích mà loại nước này mang đến.
Củ cải đường được biết đến với màu sắc rực rỡ, đây là một trong những siêu thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu nhưng lại ít calo. Theo chuyên gia sức khỏe, các chất dinh dưỡng quan trọng có trong củ cải đường là đồng, folate và mangan.
Củ cải đường giúp giảm huyết áp
Nếu bị huyết áp cao, bạn có thể bổ sung nước ép củ cải đường vào chế độ ăn uống của mình. Bởi nước ép củ cải đường chứa một lượng lớn oxit nitric, đây là một phân tử làm giãn mạch máu và khiến huyết áp giảm xuống. Một nghiên cứu cho thấy uống nước ép củ cải đường thường xuyên có thể giúp kiểm soát mức huyết áp của bạn.
Tăng cường thành tích thể thao
Nước ép củ cải đường có chứa nitrat và betalain giúp cải thiện thành tích thể thao. Nghiên cứu cho thấy việc uống nước ép củ cải đường có tác dụng tăng cường hoạt động của tim mạch từ đó tạo tác động tích cực đối với việc tăng cường sức bền.
Tăng cường khả năng miễn dịch
Khi nói đến các loại nước ép tăng cường miễn dịch, không thể bỏ qua nước ép củ cải đường. Chuyên gia dinh dưỡng giải thích rằng trong củ cải đường rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin C, giúp tăng cường khả năng miễn dịch.
Nước ép củ cải đường tốt cho làn da của bạn
Vitamin C và chất chống oxy hóa trong củ cải đường có thể giúp cải thiện sức khỏe làn da của bạn. Vì vậy, nếu bạn có làn da khô và nứt nẻ, hãy bổ sung nước ép củ cải đường vào chế độ ăn uống của mình.
Chứa đặc tính chống viêm
Củ cải đường chứa chất tạo màu tự nhiên có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm. Điều này giúp giảm cả triệu chứng và dấu hiệu sinh học trong cơ thể có thể dẫn đến viêm.
Cải thiện chức năng nhận thức
Nitrat trong củ cải đường cải thiện chức năng não bằng cách thúc đẩy sự giãn nở của mạch máu, do đó làm tăng lưu lượng máu đến não. Củ cải đường rất giàu folate giúp tế bào tăng trưởng và hoạt động, từ đó kiểm soát tổn thương mạch máu, làm giảm nguy cơ đột quỵ. Chuyên gia cho biết, củ cải đường cũng có hàm lượng đồng cao, đây là một khoáng chất quan trọng cần thiết để sản xuất năng lượng và tổng hợp một số chất dẫn truyền thần kinh.
Tăng cường sức khỏe tiêu hóa
Củ cải đường chứa chất xơ, giúp ngăn ngừa táo bón và hội chứng ruột kích thích (IBS). Nó cũng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, chẳng hạn như ung thư ruột kết, bệnh tim và tiểu đường. Vì vậy, những người có vấn đề về tiêu hóa có thể bổ sung nước ép củ cải đường vào chế độ ăn uống của mình.