8 cách đuổi côn trùng khỏi nhà nhanh chóng

VOV.VN - Thời tiết giao mùa sẽ khiến trong nhà bạn có nhiều côn trùng và dưới đây là những cách đuổi chúng đơn giản và dễ dàng nhất.

Thu hút bọ rùa ra vườn: Bạn có thể thú hút chúng từ nhà ra vườn để diệt nhện và các loại bọ gây hại khác. Hãy trồng các loại hoa và thảo mộc như rau mùi, thì là, hoa phong lữ… Mùi thơm của các loại cây này có thể thu hút bọ rùa từ nhà ra vườn.

Dầu bạc hà là một loại thuốc chống côn trùng mạnh và hiệu quả nhưng nó có thể gây kích ứng da ở người và vật nuôi. Để tránh điều này, bạn nên pha dầu bạc hà với nước rồi xịt hỗn hợp này vào những nơi có côn trùng ẩn náu.

Tự làm thuốc xịt chống côn trùng: Bạn có thể làm thuốc chống côn trùng bằng cách trộn giấm táo, dầu, hạt tiêu và xà phòng lỏng trong một bình xịt. Hãy xịt dung dịch này mỗi ngày trong nhà. Ngoài ra, hãy nhớ xịt dung dịch dọc theo cửa sổ, bệ cửa sổ và cửa ra vào để côn trùng tránh xa ngôi nhà của bạn.

 Nuôi mèo: Mèo không chỉ dễ thương mà còn giúp xuôi đuổi côn trùng và động vật gặm nhấm khá tốt.

Trồng cây tuyết tùng xung quanh nhà: Mùi gỗ tuyết tùng là mùi hương dị ứng của nhiều loại côn trùng bao gồm cả nhện. Vì vậy, bạn trồng cây tuyết tùng hoặc rải gỗ tuyết tùng quanh nhà sẽ giúp xua đuổi côn trùng.

 Đặt vỏ cam quýt xung quanh nhà: Mùi cam quýt tươi khiến côn trùng rất khó chịu nên bạn có thể đặt những thứ này trong và xunh quanh nhà. Hãy chọn vỏ cam, quýt tươi để gần cửa ra vào, cửa sổ và những nơi có côn trùng. Hãy thay vỏ cam quýt sau mỗi 48 giờ để giữ được hiệu quả.

Đặt hạt dẻ xung quanh nhà: Một trong những loại thuốc chống côn trùng hiệu quả nhất (đặc biệt với nhện) là hạt dẻ. Vì thế, bạn có thể đặt hạt dẻ ở một số nơi như gần cửa ra vào, cửa sổ, tủ quần áo… để chống và đuổi côn trùng tốt hơn.

Sử dụng nhiều loại tinh dầu chống côn trùng: Nhiều loại tinh dầu có đặc tính đuổi côn trùng tự nhiên nhưng chúng cũng có thể gây kích ứng da ở người, đặc biệt là trẻ sơ sinh và vật nuôi. Để tránh điều này, hãy pha loãng tinh dầu với nước trước khi sử dụng./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Những thức uống tốt cho tim mạch khi trời trở lạnh

VOV.VN - Những thức uống nóng dưới đây không chỉ giúp bạn giữ ấm khi gió mùa về mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch.

Hơn 28,5 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm khói thuốc lá tại gia đình

VOV.VN - Cứ 2 nam giới trưởng thành ở Việt Nam thì có 1 người hút thuốc lá, tương đương 45,3%. Tỉ lệ này ở nữ giới là 1,1%.

4 lợi ích nếu bạn ăn hạnh nhân mỗi ngày

VOV.VN - Trong số các loại hạt, hạnh nhân được yêu thích không chỉ vì hương vị của chúng, mà còn vì lợi ích chúng mang lại.

7 loại thực phẩm gây lão hóa sớm

VOV.VN - Chế độ ăn uống không lành mạnh có thể thúc đẩy quá trình lão hóa, gây ảnh hưởng xấu đến làn da và sức khỏe.

Tin cùng chuyên mục