8 dụng cụ không nên sử dụng để tránh tổn thương da

VOV.VN - Khi dùng một số dụng cụ xà sát lên da có thể gây ra kích ứng hoặc hủy hoại da của bạn.

Xơ mướp: Có cấu trúc giống như miếng bọt biển được dùng để vệ sinh nhà bếp, xơ mướp thô và chứa nhiều vi khuẩn làm tăng nguy cơ nhiễm trùng da.
Bàn chải tẩy thế bào chết: Da trên khuân mặt cần được vệ sinh rất nhẹ nhàng, việc dùng bàn chải để tẩy tế bào chết có thể gây kích ứng hoặc để lại sẹo trên da.
Nước hoa tổng hợp: Nước hoa tổng hợp được làm bởi những hóa chất gây hại như dầu khí, dẫn xuất benzene, aldehyde và toluene gây kích ứng mẩn đỏ trên da.
Kem nền chứa silicon: Chắc hẳn bạn cũng biết rằng, lớp nền chứa silicon sẽ gây bịt kín lỗ chân lông khiến da thiếu oxy dễ làm xuất hiện mụn trứng cá và tích tụ vi khuẩn dưới da.
Tẩy tế bào chết ở mặt bằng những thứ thô ráp: Dùng các loại hạt được nghiền nát để bào mòn tế bào chết chứa rất nhiều nguy cơ gây nhiếm trùng, viêm da đặc biệt là với da nhậy cảm.
Wax nóng: Tuy có tác dụng tức thời trong việc loại bỏ lông nhưng việc sử dụng wax thường xuyên có thể gây đốt cháy da, để lại sẹo.
Astringent: Thay vì việc sử dụng các loại toner không chứa cồn thì astringent sẽ khiến da bớt khô, se khít lỗ chân lông tự nhiên và giảm kích ứng.
Kem đánh răng: Chúng không hề có tác dụng ngăn mụn như bạn nghĩ, việc bôi kém đánh răng lên mặt sẽ tăng nguy cơ bị kích ứng, mẩn đỏ và lên mụn nhiều hơn.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tại sao bạn luôn bị bệnh?

VOV.VN - Bên cạnh những tác động từ môi trường sống, chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe của bạn.

7 dấu hiệu chứng tỏ đường ruột có vấn đề

VOV.VN - Sự cân bằng của vi khuẩn trong hệ tiêu hóa sẽ giúp đường ruột khỏe mạnh tuy nhiên sẽ là bất ổn khi lượng hại khuẩn quá nhiều.

Tin cùng chuyên mục