9 loại thực phẩm không thực sự có hại như bạn vẫn nghĩ

VOV.VN - Đôi khi, chúng ta từ chối các món ăn để theo đuổi số đo cơ thể hoàn hảo. Tuy nhiên không phải tất cả thức ăn đó đều có hại cho sức khoẻ.

Khoai tây chiên: Các chuyên gia dinh dưỡng từ lâu đã bổ sung thêm món ăn ngon này vào danh sách thực phẩm có hại. Tuy nhiên, thực sự sẽ không có gì xấu xảy ra nếu bạn ăn chúng với số lượng ít. Ngoài ra, khoai tây chứa iốt, vitamin B, phốt pho, một ít vitamin C và axit folic, cải thiện tiêu hóa, và tăng cường miễn dịch. (Ảnh: pixabay.com)
 Kem: Kem có thể tốt cả về sức khoẻ và hình thể của bạn. Canxi chứa trong sữa giúp đốt cháy chất béo, đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú. Kem sữa cũng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Để tránh việc tiêu thụ phẩm màu thực sự có hại và các chất phụ gia thực phẩm, bác sĩ khuyên bạn nên ăn kem sữa nguyên chất. (Ảnh: maxpixel.com)
Bắp rang bơ: Tin tốt lành cho những người thường xuyên đến rạp chiếu phim. Bắp rang bơ có thể giúp bình thường hóa lượng đường trong máu và giúp loại bỏ insulin và nó cũng chứa nhiều chất chống oxy hoá. (Ảnh: Pixabay)
Socola: Socola có nhiều chất polyphenol giúp cải thiện lưu thông máu và giữ cho da của bạn săn chắc. (Ảnh: Pixabay)
Mayonnaise: Nhiều bác sĩ khuyên bạn nên dùng salad với sốt mayo 2-3 lần một tuần vì dầu thực vật chứa trong đó giúp ngăn ngừa bệnh tim. Ngoài ra, vitamin E và F vô hiệu hóa các tác động tiêu cực của môi trường và cải thiện sự trao đổi chất. (Ảnh: Pixabay)
Bia: Axit Citric có trong bia ngăn ngừa sỏi thận; Vitamin C và axit folic tăng cường khả năng miễn dịch. Đó là lý do tại sao nhiều bác sĩ khuyên uống bia mỗi tuần một lần. (Ảnh: depositphotos.com)
 Mỳ ống: Pasta chứa tinh bột, vitamin B và các chất chống oxy hoá làm chậm quá trình lão hóa của tế bào. (Ảnh: depositphotos.com)
Đường: Các nhà khoa học từ lâu đã chứng minh rằng con người không thể sống mà không có đường và việc thiếu nó có thể dẫn tới những vấn đề về não. Ngoài ra, đường là một chất điều chỉnh hoạt động của gan. (Ảnh: depositphotos.com)
Rượu mạnh: Uống liều lượng nhỏ đồ uống có cồn mạnh như cognac có thể không chỉ là vô hại mà còn rất hữu ích. Chúng giúp giảm bớt đau đầu, cải thiện tiêu hóa và giảm mức cholesterol. Rượu cũng có thể là một phương thuốc điều trị cảm lạnh thông thường, và chỉ cần một ly duy nhất có thể làm giảm căng thẳng. (Ảnh: pixabay.com)
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Những món ăn tăng cường sức khoẻ và trí nhớ cho sĩ tử mùa thi
Những món ăn tăng cường sức khoẻ và trí nhớ cho sĩ tử mùa thi

VOV.VN - Những thực phẩm này được khuyến khích sử dụng để giúp tăng trí nhớ, tăng khả năng tập trung, giúp các sĩ tử đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Những món ăn tăng cường sức khoẻ và trí nhớ cho sĩ tử mùa thi

Những món ăn tăng cường sức khoẻ và trí nhớ cho sĩ tử mùa thi

VOV.VN - Những thực phẩm này được khuyến khích sử dụng để giúp tăng trí nhớ, tăng khả năng tập trung, giúp các sĩ tử đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Các món ăn chay có nhiều chất sắt hơn thịt
Các món ăn chay có nhiều chất sắt hơn thịt

VOV.VN - Các món chay giàu chất sắt như rau chân vịt, súp lơ xanh, đậu lăng,... chứa nhiều chất sắt hơn cả thịt.

Các món ăn chay có nhiều chất sắt hơn thịt

Các món ăn chay có nhiều chất sắt hơn thịt

VOV.VN - Các món chay giàu chất sắt như rau chân vịt, súp lơ xanh, đậu lăng,... chứa nhiều chất sắt hơn cả thịt.