Ăn da gà có hại cho sức khoẻ?

VOV.VN - Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng nó có thể làm tăng huyết áp, tăng cholesterol và thậm chí làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tim.

 Khi nói đến chất béo, trong 28.3 gram da gà thì có 8 gram chất béo không bão hòa và 3 gam chất béo bão hòa.
Loại chất béo nào có trong da gà chủ yếu là chất béo đơn không bão hòa (axit oleic). Mức độ chất béo không bão hòa đơn có thể làm giảm mức cholesterol. Vì vậy, nó có thể giảm thiểu nguy cơ đột quỵ và đau tim. Đồng thời làm thay đổi hormon trong cơ thể.
Bạn có lo lắng về calo? Nhưng sự khác biệt về calo giữa thịt gà và da gà không lớn lắm. Nó chỉ nhỉnh hơn một ít calo.
 Một ưu điểm khác của da gà là hấp thụ ít dầu hơn so với thịt gà khi được chiên, rán.
Nhưng có tốt khi ăn nhiều da gà? Tất nhiên là không, Khi bạn ăn quá nhiều có thể gây viêm nhiễm.
Ăn nhiều da gà có thể làm giảm ham muốn tình dục, ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng.
Nếu bạn ăn da gà thì không nên chiên, rán, cách chế biến này làm giảm giá trị dinh dưỡng và cũng hại cho sức khoẻ.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Thịt gà, dưa muối có hại với người huyết áp cao
Thịt gà, dưa muối có hại với người huyết áp cao

VOV.VN - Chế độ ăn kiêng cho bệnh nhân huyết áp cao là rất quan trọng. Nếu bị bệnh huyết áp cao, bạn nên ăn ít chất natri và chất béo...

Thịt gà, dưa muối có hại với người huyết áp cao

Thịt gà, dưa muối có hại với người huyết áp cao

VOV.VN - Chế độ ăn kiêng cho bệnh nhân huyết áp cao là rất quan trọng. Nếu bị bệnh huyết áp cao, bạn nên ăn ít chất natri và chất béo...

Thịt gà tốt cho tim, giúp xương thêm chắc
Thịt gà tốt cho tim, giúp xương thêm chắc

VOV.VN - Thịt gà có nhiều lợi ích sức khỏe như duy trì cân nặng, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, tốt cho tim, giúp xương thêm chắc...

Thịt gà tốt cho tim, giúp xương thêm chắc

Thịt gà tốt cho tim, giúp xương thêm chắc

VOV.VN - Thịt gà có nhiều lợi ích sức khỏe như duy trì cân nặng, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, tốt cho tim, giúp xương thêm chắc...