Ảnh: Phi công người Anh mắc Covid-19 được chuyển tới BV Chợ Rẫy
VOV.VN - Sau hơn 2 tháng điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM, chiều 22/5, phi công người Anh mắc Covid-19 (BN 91) được chuyển tới BV Chợ Rẫy.

Dưới sự chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 và lãnh đạo Bộ Y tế, Bệnh viện Chợ Rẫy đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, máy móc chuyên dụng để đón BN 91 sang điều trị.

     Ban Giám đốc và các chuyên khoa của BV Chợ Rẫy hội chẩn trước khi đón nam phi công người Anh. Bệnh nhân sẽ được chuyển đến khoa Hồi sức cấp cứu để tiếp tục điều trị nội khoa, kiểm soát nhiễm khuẩn và các bệnh lý nền để tiến đến quá trình ghép phổi khi đủ điều kiện.

Xe cấp cứu đậu trước Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực chống độc người lớn của BV Bệnh nhiệt đới TPHCM để đón BN 91 sang BV Chợ Rẫy.

Tại BV Chợ Rẫy, các nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ chuyên dụng đón và vận chuyển bệnh nhân đến phòng điều trị thích hợp.

Sáng 22/5, BN 91đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính cả về phương diện PCR cũng như phương diện phân lập virus. Kết quả chụp CT- Scan phổi lần 2 của bệnh nhân cho thấy, phần phổi phục hồi đã chiếm khoảng 20 đến 30%. Bệnh nhân đang tiếp tục được điều trị kháng sinh, kháng nấm, lọc máu, hỗ trợ thở máy, mở khí quản, can thiệp ECMO ngày thứ 46.

Sau khi tiếp nhận BN 91, ekip phụ trách điều trị của BV Chợ Rẫy đã tiến hành hội chẩn và đánh giá tình trạng hiện tại của bệnh nhân. BS.CKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy cho biết, bệnh viện sẽ huy động toàn lực để cứu chữa cho BN 91, đến khi bệnh nhân có đầy đủ các yếu tố thuận lợi về sức khỏe thì sẽ tiến hành ghép phổi theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19./