Bảo vệ thận bằng thực phẩm tự nhiên

VOV.VN - Có rất nhiều loại thực phẩm tự nhiên tốt cho thận, giúp bạn bảo vệ trọn vẹn cơ quan quan trọng này.

Chức năng của thận là lọc máu và chất lỏng trong cơ thể. Thận khỏe sẽ giúp cơ thể bài tiết được nhiều chất thải và ngược lại. Hãy bảo vệ thận bằng cách lựa chọn thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày.

Rau lá xanh: Chứa nhiều vitamin C và K, cùng với chất xơ và folate, các loại rau xanh giúp cân bằng lượng đường trong máu và giảm căng thẳng cho hoạt động của thận.

Củ nghệ: Với chất curcumin có đặc tính chống viêm, nghệ có lợi cho việc chống lại các bệnh về thận.

Táo: Với nhiều chất xơ giúp hấp thụ độc tố nên táo rất tốt cho thận, đồng thời tốt cho đường tiêu hóa.

Lá bồ công anh: Có chứa flavonoid - chất chống oxy hóa làm sạch thận và thanh lọc máu, lá bồ công anh là "liều thuốc bảo dưỡng" thận.

Dầu ô liu: Dầu ô liu có rất nhiều lợi ích cho cơ thể và cho sức khỏe của thận. Dầu ô liu có thể giúp giảm cholesterol, giảm đau liên quan đến sỏi thận và cũng có tác dụng giảm viêm.

Lòng trắng trứng: Lòng trắng trứng chứa nhiều protein chất lượng cao có lợi cho thận. Những người phải điều trị lọc máu nên ăn lòng trắng trứng, vì lúc này cơ thể có nhu cầu cao về protein./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Suy thận, lọc máu suốt đời vì sản phẩm giảm cân

VOV.VN - Sau một tháng uống thuốc giảm cân được người quen giới thiệu, một cô gái sụt hẳn 10kg, nhưng đánh đổi lại là bị suy thận, phải lọc máu suốt đời.

Những thực phẩm cần kiêng khi bị sỏi thận

VOV.VN -Sỏi thận là những viên sỏi nhỏ hình thành trong thận. Khi bị sỏi thận, bạn cần cực kì cẩn trọng trong việc ăn uống.

Không bao giờ là quá muộn để bảo vệ thận

VOV.VN - Kể cả khi bạn đã bị rối loạn chức năng thận, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ và tránh những loại thực phẩm sau để bảo vệ thận.

Tin cùng chuyên mục