Bị bệnh nhiều năm đừng bỏ qua ứng dụng khám bệnh online này

VOV.VN - Giờ đây với sự trợ giúp của công nghệ bạn đã có thể tái khám và kiểm tra sức khỏe ngay tại nhà nhờ ứng dụng khám bệnh online VOV Bacsi24.

Bạn đang sống chung với một bệnh nào đó và thường xuyên phải tới bệnh viện kiểm tra lại dù nhà bạn cách bệnh viện cả trăm km? Đó là chuyện xưa rồi, giờ đây với sự trợ giúp của công nghệ bạn đã có thể tái khám và kiểm tra sức khỏe ngay tại nhà nhờ ứng dụng khám bệnh online VOV Bacsi24

“Không nhất thiết lúc nào cũng cần tới bệnh viện”

Sống chung với bệnh xoang đến nay đã gần 10 năm, bệnh nhân Nguyễn Văn Thống ở Phú Thọ hơn ai hết luôn lắng nghe cơ thể và theo dõi tình trạng bệnh của mình. Thời gian rảnh rỗi, ông Thống thường đọc sách báo và xem các chương trình về sức khỏe để thường xuyên cập nhật kiến thức phòng bệnh thường thức và tìm hiểu xem phương pháp điều trị gì mới cho bệnh của mình không. Và như là cơ duyên, ông biết đến ứng dụng khám bệnh online trên điện thoại thông minh VOV Bacsi24 của Đài tiếng nói Việt Nam qua một chương trình trên VTV2. VOV Bacsi24 đã giúp ông Thống cải thiện đáng kể tình trạng bệnh của mình.

(Ảnh minh họa: KT)

“Tôi không hy vọng khỏi được hoàn toàn vì bệnh đã chuyển sang thể mãn tính, có phẫu thuật thì giờ có tuổi rồi cũng không cải thiện được. Tôi cũng dùng nhiều loại thuốc và các phương pháp điều trị Đông Tây y kết hợp nhưng bệnh vẫn vậy, cứ trở trời mưa nắng là hốc xoang lại đau nhức. Vừa rồi, tôi có cài ứng dụng VOV Bacsi24 và đăng ký khám với bác sĩ của Bệnh viện Tai – Mũi – Họng Trung ương thì được kê đơn cho uống một đợt. Chưa thấy đỡ lắm, tôi tiếp tục đặt lịch hẹn khám lại online và được bác sĩ khuyên nên trực tiếp ra Hà Nội khám. Khi khám trực tiếp bác sĩ kê đơn khác cho uống thì bệnh đỡ nhiều. Cảm giác khó chịu mỗi khi thời tiết thay đổi cũng giảm hẳn", bệnh nhân Thống chia sẻ.

Ông Thống cũng cho biết, ứng dụng VOV Bacsi24 dùng rất tiện vì không phải lúc nào tình trạng của mình cũng cần đi bệnh viện. "Đi viện thì phải đi sớm và có con cháu đi cùng chứ không đơn giản là thích thì đi. Do đó một lời tư vấn đúng lúc, đúng thời điểm được đưa ra từ các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp mình tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại, chi phí khám. Ai bị bệnh cần theo dõi tại nhà thì ứng dụng này rất phù hợp”, ông Thống nói.

“Tôi biết bệnh của mình nên khám online tiện rất nhiều đường”

Anh Nguyễn Mạnh Tuấn (Gia Lâm-Hà Nội) bị lồi đĩa đệm nhiều năm nay. Căn bệnh này khiến anh thường xuyên phải nhờ đến sự trợ giúp của một bác sĩ bấm huyệt ở gần nhà. Tuy nhiên, dạo gần đây bác sĩ thường xuyên đi vắng khiến anh Tuấn phải tìm sự trợ giúp khác. Anh được người thân từng khám bệnh qua ứng dụng VOV Bacsi24 giới thiệu cho sử dụng ứng dụng này. Anh Tuấn đặt lịch khám ngay với bác sĩ của Bệnh viện Y học cổ truyền và được giới thiệu cho một bác sĩ khác cũng làm tại bệnh viện để đến bấm huyệt tại nhà bác sĩ.

“Tôi bị bệnh bao năm nay nên hiểu rất rõ bệnh của mình. Tôi cũng nhiều lần đi viện, có những lần chỉ là kiểm tra lại nhưng ở bệnh viện vẫn cần đầy đủ các bước xét nghiệm chụp chiếu. Điều này mất nhiều thời gian và tốn nhiều chi phí. Nay dùng ứng dụng VOV Bacsi24, tôi thấy rất hữu hiệu. Bác sĩ tư vấn online nhưng hỏi rất kỹ, còn nhắc tôi mang phim chụp cũ tới bác sĩ bấm huyệt kia. Bác sĩ cũng dặn nên khám và kiểm tra lại định kỳ cũng như bất kỳ lúc nào thấy tình trạng đau lưng trở nên trầm trọng hơn. Tôi vừa thực hiện được buổi đầu cũng thấy đỡ đau lưng, cũng còn một vài buổi nữa thì tình trạng mới cải thiện hơn được", anh Tuấn nói.

Anh Tuấn cho biết, ứng dụng này khá dễ dùng, tiện lợi cho người bệnh. Ứng dụng này không chỉ dùng được cho mình mà còn dùng được cho cả gia đình, con nhỏ, bố mẹ già. "Mỗi khi có bệnh có thể nhờ các bác sĩ trên VOV Bacsi24 tư vấn trước, mình sẽ có hướng khám và điều trị đúng bệnh, đúng địa chỉ, đúng bác sĩ. Bản thân mình khi được bác sĩ giải thích cặn kẽ về bệnh của mình cũng sẽ hiểu hơn. Khám ở viện, bác sĩ  phải khám cho nhiều người mà không còn thời gian giải thích cho người bệnh về bệnh của mình, chỉ đơn giản là khám rồi kê đơn về uống thuốc. Mọi người nên cài ứng dụng này để sử dụng và những người đang có bệnh lại càng cần dùng VOV Bacsi24 để được tư vấn ngay trước khi cần đến bệnh viện", anh Tuấn cho biết./.

 Người dân có thể tải ứng dụng tư vấn khám chữa bệnh trực tuyến Vov Bacsi24 bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính. Đối với điện thoại Iphone: vào Appstore, tại mục tìm kiếm, đánh chữ VOV-Bacsi24  rồi tải về. Đối với các điện thoại dùng hệ điều hành Android thì vào CH Play mục tìm kiếm đánh chữ VOV Bacsi24 rồi tải về.

Với máy tính để bàn có nối mạng Internet thì cách kết nối như sau: Vào trang web: vovbacsi24.com để thực hiện đăng ký, đăng nhập sau đó người bệnh có thể đăng kí tư vấn khám với các Bác sĩ trên ứng dụng Vov Bacsi24.

 Bộ phận chăm sóc và giải đáp thắc mắc cho mọi người dân và bác sỹ 24 giờ trong suốt cả tuần với số tổng đài 19001289.

Viết bình luận

Tin liên quan

VOV chính thức phát sóng Kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm

VOV.VN - Nhân dịp ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) chính thức phát sóng Kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm.

Ra mắt ứng dụng tư vấn sức khoẻ trực tuyến VOV Bacsi24

VOV.VN - Để góp phần giảm tải bệnh viện và giúp người dân được tư vấn sức khoẻ kịp thời, VOV xây dựng phần mềm ứng dụng khám chữa bệnh trực tuyến.

Cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân đứt gân tay qua ứng dụng khám bệnh từ xa

VOV.VN -Nhờ tư vấn từ bác sĩ qua ứng dụng VOV Bacsi24, anh Lại Văn Hạnh (Lương Sơn, Hòa Bình) đã được nối lại gân và dây thần kinh mạch máu cổ tay kịp thời.

Tin cùng chuyên mục