Bí quyết giúp giảm đau cơ xương khớp ở người trẻ
VOV.VN - Đau cơ xương khớp là bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt.

Đau cơ xương khớp là cảm giác đau có thể cảm nhận thấy ở xương, cơ, dây chằng, gân và dây thần kinh. Cơn đau có khi xuất hiện đột ngột, trong thời gian ngắn với triệu chứng nghiêm trọng hoặc kéo dài.

Đau cơ xương khớp ở người trẻ thường liên quan đến thói quen sinh hoạt,  chấn thương hoặc vận động quá mức, thường gặp nhất là đau ở vùng thắt lưng.

Một số bệnh lý khác có thể liên quan đến đau cơ xương khớp như:  Viêm khớp, bệnh gút, loãng xương, mất cơ, cấu trúc xương hoặc khớp có vấn đề.

Giảm đau bằng thuốc: Một số nhóm thuốc thường dùng để giảm đau cơ xương khớp gồm: Paracetamol, thuốc giảm đau kháng viêm không steroid (NSAIDs), tiêm corticosteroid, các thuốc opioid ...

Trị liệu bằng vật lý: Các phương pháp trị liệu này bao gồm: Massage trị liệu, nắn xương hay nắn chỉnh cột sống (chiropractic), vật lý trị liệu.

Một số cách có thể giúp giảm bớt đau cơ xương khớp dù chưa có bằng chứng khoa học rõ ràng: Châm cứu, sử dụng thảo dược, vitamin và thực phẩm chức năng bổ sung khoáng chất.

Phẫu thuật: Phẫu thuật chỉ được thực hiện ở những trường hợp không đáp ứng với các phương pháp điều trị nêu trên.

Cách duy trì cơ xương khớp khỏe mạnh: Duy trì một lối sống năng động, lành mạnh, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, ăn uống khoa học.../.