Ca ghép gan xuyên đêm tại TPHCM từ người cho chết não ở Hà Nội

Ca ghép gan xuyên đêm tại TPHCM từ người cho chết não ở Hà Nội

VOV.VN -Ca ghép được thực hiện xuyên đêm và kết thúc lúc 7h sáng 19/5 với kết quả ban đầu là lá gan đã hoạt động trở lại ngay trong cơ thể mới.

Tối 18/5, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia đã thực hiện một ca điều phối 2 lá gan của một người cho chết não từ Hà Nội tới TPHCM để ghép cho một bệnh nhân xơ gan nặng. Người hiến gan là một phụ nữ.

Ca ghép được thực hiện xuyên đêm và kết thúc lúc 7h sáng 19/5 với kết quả ban đầu là lá gan đã hoạt động trở lại ngay trong cơ thể mới.

 ca ghep gan xuyen dem tai tphcm tu nguoi cho chet nao o ha noi hinh 1
Ê kíp thực hiện ca ghép gan tại TPHCM từ người cho chết não ở Hà Nội.

Đây là chuyến bay thứ 2 vận chuyển tạng trong vòng 1 tuần của Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia. Trước đó, ngày 13/5, Trung tâm cũng đã đưa một trái tim tới TPHCM ghép cho một bệnh nhân suy tim nặng tại TPHCM. Người hiến tim là phụ nữ.

 ca ghep gan xuyen dem tai tphcm tu nguoi cho chet nao o ha noi hinh 2
Tối 18/5, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia đã thực hiện một ca điều phối 2 lá gan của một người cho chết não từ Hà Nội tới TPHCM để ghép cho một bệnh nhân xơ gan nặng.

Tính đến nay, Bệnh viện Việt Đức vẫn là đơn vị có nhiều bệnh nhân hiến tạng. Đây cũng là cơ sở y tế chia sẻ nhiều tạng nhất cho các đơn vị y tế trong cả nước.

Các ca vận chuyển mô/tạng ngày càng được Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia tính toán sát giờ hơn và vận chuyển kịp thời hơn, tạo điều kiện cho các ca ghép tạng được tiến hành nhanh chóng, thuận lợi.

 ca ghep gan xuyen dem tai tphcm tu nguoi cho chet nao o ha noi hinh 3

Ca ghép được thực hiện xuyên đêm và kết thúc lúc 7h sáng 19/5 với kết quả ban đầu là lá gan đã hoạt động trở lại ngay trong cơ thể mới.

Trong 5 năm qua, đã có 51 chuyến bay chở y bác sĩ và mô tạng hiến tặng nhằm cứu sống những người bệnh đang chờ. Chuyến bay đưa 2 lá gan vào TPHCM được coi là "chuyến bay nhân văn" số 51./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Dinh dưỡng - món ngon

Làm đẹp - giảm cân

Ăn sạch sống khỏe

Nhi khoa

Sản phụ khoa

Nam khoa

Phòng mạch online

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close