Cách chăm sóc sức khỏe người bệnh tim mạch mùa dịch Covid-19
VOV.VN - Người bệnh tim mạch là một trong những đối tượng có nguy cơ cao dễ bị nhiễm bệnh, đặc biệt là trong mùa dịch Covid-19.

Chọn thực phẩm tốt cho người bệnh tim mạch: Bên cạnh chế độ dinh dưỡng hàng ngày, bạn nên bổ sung thêm những thực phẩm tốt cho tim mạch để bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch Covid-19.

Chọn thực phẩm tốt cho người bệnh tim mạch: Các thực phẩm có thế kể đến như: Bông cải xanh, măng tây, cá, các loại đậu, hạt chia, hạt lanh...

 Vận động thể chất: Duy trì thói quen vận động thể chất tại nhà để tăng cường sức khỏe và nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể.

Các bài tập cho người bệnh tim mạch với những hoạt động thể chất nhẹ nhàng: Tập yoga, đi bộ, đạp xe...

Đeo khẩu trang thường xuyên để phòng ngừa dịch bệnh lây lan tuy nhiên, người bệnh tim mạch được khuyến cáo chỉ nên đeo khẩu trang khi thật sự cần thiết.

Dành thời gian thư giãn mỗi ngày: Người mắc bệnh tim chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi yếu tố tâm lý do đó cần thư giãn để duy trì tâm lý thoải mái và ngăn chặn tình trạng tăng nhịp tim.

Chuẩn bị sẵn thuốc: Tùy theo tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn cùng các triệu chứng bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc tim mạch phù hợp.

Đi khám khi có dấu hiệu bất thường để phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường của cả bệnh tim lẫn bệnh viêm phổi cấp do Covid-19 để có thể kịp thời điều trị./.