GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cách giảm đau tai nhanh nhất có thể làm tại nhà

VOV.VN - Với những cơn đau tai mới bắt đầu và nhẹ, bạn có thể sử dụng những mẹo chữa đau có ngay trong nhà bếp của mình.
cach giam dau tai nhanh nhat co the lam tai nha hinh 1

Chườm lạnh hoặc ấm: Mọi người thường sử dụng miếng gạc nóng ấm hoặc túi nước đá để giảm đau do tai. Phương pháp này rất an toàn và phổ biến. Bạn chỉ cần đặt túi nước đá hoặc miếng gạc ấm lên tai trong khoảng 10 phút mỗi lần để giảm đau.

cach giam dau tai nhanh nhat co the lam tai nha hinh 2

Tỏi: Tỏi có đặc tính giảm đau và là một loại kháng sinh giúp giảm đau tai. Giã vài tép tỏi và lấy nước nhỏ vào tai đau. Ngoài ra, bạn có thể đun nóng một muỗng cà phê tỏi băm với 2 muỗng canh dầu mè. Làm nguội dầu và lọc bã, bôi 2 đến 3 giọt vào tai khi bị đau.

cach giam dau tai nhanh nhat co the lam tai nha hinh 3

Lá húng quế có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau, đây là biện pháp tốt nhất cho việc chữa đau tai. Lấy chiết xuất lá húng quế, nhỏ vài giọt nước ép này vào tai bị đau và lặp lại mỗi ngày một lần.

cach giam dau tai nhanh nhat co the lam tai nha hinh 4

Dầu ô liu: Dầu ô liu đã được sử dụng như một phương thuốc dân gian trị đau tai. Theo Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ, nhỏ một vài giọt dầu ô liu ấm vào tai rất an toàn và có thể có hiệu quả. Cho 3 hoặc 4 giọt dầu ô liu ấm vào tai mỗi ngày một lần, trong vài ngày cho đến khi hết đau.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
cach giam dau tai nhanh nhat co the lam tai nha hinh 5

Dầu cây trà: Dầu cây trà có đặc tính kháng khuẩn, khử trùng, chống nấm và chống viêm rất mạnh. Dầu cây trà có thể được sử dụng làm thuốc nhỏ mắt để giảm đau và khó chịu. Trộn 2 giọt dầu cây trà vào 4 giọt dầu ô liu ấm rồi nhỏ hỗn hợp này vào tai để giảm đau tai. 

cach giam dau tai nhanh nhat co the lam tai nha hinh 6

Hành tây: Hành tây rất giàu đặc tính chống oxy hóa, kháng sinh và chống viêm. Chiết 1 muỗng canh nước ép hành tây và đun nóng trên lửa nhỏ. Để nguội và nhỏ 2-3 giọt nước ép vào tai bị đau.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
cach giam dau tai nhanh nhat co the lam tai nha hinh 7

Giấm táo: Giấm táo được biết là thay đổi độ pH của ống tai và loại bỏ môi trường sống của  vi khuẩn và virus Làm ấm giấm táo và thoa trên tai bị nhiễm trùng bằng bông. Tốt nhất là sử dụng giấm táo hữu cơ để tránh các hóa chất đi vào tai bạn.

cach giam dau tai nhanh nhat co the lam tai nha hinh 8

Muối: Muối là một phương thuốc thường được sử dụng trong gia đình. Nó sẽ giúp giảm viêm bên trong ống tai. Đun nóng một thìa cà phê muối trong một vài phút và lấy bông thấm rồi đặt trong tai của bạn trong khoảng 10 phút.

Theo Boldsky (Ảnh: Khai thác)

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Động đất mạnh 6,7 độ richter rung chuyển Đài Loan (Trung Quốc)

VOV.VN - Một trận động đất mạnh 6,7 độ richter ở Đài Loan, Trung Quốc đã gây rung lắc mạnh và làm vỡ cửa kính của nhiều tòa nhà.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP