Can thiệp tim mạch bệnh nhi 23 ngày tuổi tại BV Sản Nhi Quảng Ninh

Can thiệp tim mạch bệnh nhi 23 ngày tuổi tại BV Sản Nhi Quảng Ninh

VOV.VN - Các chuyên gia tim mạch đã hội chẩn, tư vấn và cùng can thiệp tim mạch cho một bé trai mới 23 ngày tuổi bị hẹp van động mạch phổi.

Ngày 29/5, qua ứng dụng hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh từ xa, các chuyên gia tim mạch Bệnh viện Nhi Trung ương đã hội chẩn, tư vấn và cùng can thiệp tim mạch cho một bé trai mới 23 ngày tuổi bị hẹp van động mạch phổi khá phức tạp tại điểm cầu Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

can thiep tim mach benh nhi 23 ngay tuoi tai bv san nhi quang ninh hinh 1
Những hình ảnh trong phòng phẫu thuật tại bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh được kết nối trực tiếp với Bệnh viện Nhi Trung ương để cùng thực hiện can thiệp tim mạch cho bệnh nhân.

Trước đó, bệnh nhi 23 ngày tuổi, nặng 4,5kg nhập viện trong tình trạng tím tái, thở nhanh và được các bác sĩ Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh chẩn đoán hẹp van động mạch phổi, có thể đe dọa đến tính mạng.

Ngay sau đó, bệnh nhi được chuyển đến phòng phẫu thuật có kết nối hệ thống hội chẩn từ xa với sự tham gia của Tiến sĩ Lê Hồng Quang, Trưởng Khoa Hồi sức tim mạch (Trung tâm Tim mạch trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương).

Kíp phẫu thuật thống nhất chỉ định can thiệp tim mạch, nong van động mạch phổi bằng bóng qua da và toàn bộ hình ảnh quá trình này được truyền trực tiếp về đầu cầu Bệnh viện Nhi Trung ương. Ca can thiệp tim mạch đã diễn ra thành công, bệnh nhi đang được hồi sức tích cực và sức khỏe có tiến triển khả quan.

Bác sỹ Phí Xuân Thi, Khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh, cho biết: “Dưới sự hợp tác của Bệnh viện Sản nhi TW và Sản nhi Quảng Ninh chúng tôi chẩn đoán, xác định phương án can thiệp tối ưu cho từng bệnh nhân. Việc này giúp chúng tôi tự tin thực hiện các kỹ thuật về tim mạch"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Dinh dưỡng - món ngon

Làm đẹp - giảm cân

Ăn sạch sống khỏe

Nhi khoa

Sản phụ khoa

Nam khoa

Phòng mạch online

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close