Chào đón những công dân đầu tiên sinh năm Canh Tý

VOV.VN -Vào thời khắc Giao thừa Tết Canh Tý, tại BV Phụ sản TW và BV Phụ sản Hà Nội, những công dân đầu tiên của năm Canh Tý 2020 đã chào đời.

Tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, vào đúng khoảnh khắc giao thừa năm mới Canh Tý 2020, công dân nhí đầu tiên nặng 3,5kg là con của chị Phạm Thị P.A (24 tuổi, ở Hải Dương) cất tiếng khóc chào đời. Chị A. vỡ òa hạnh phúc khi con được sinh ra khỏe mạnh và chị đã đặt tên con là Đặng Tuệ Minh với mong muốn con sẽ thông minh.

Những công dân nhí đầu tiên được sinh tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. (Ảnh: Lao động)

Cũng tại khoảnh khắc ấy, tại phòng sinh kế bên, con gái chị Đàm Thị H (28 tuổi, Thường Tín, Hà Nội) chào đời lúc 0h15 phút, nặng 3,2kg. Bé khóc rất to.

PGS Trần Danh Cường cho biết, vào thời khắc giao thừa, tại Bệnh viện đã có 4 bé ra đời. (Ảnh: Lao động)

Được biết, chị H dự sinh vào đầu năm nhưng bản thân chị cũng không ngờ lại sinh đúng vào khoảnh khắc giao thừa. Chị H. chia sẻ, năm nay được ăn Tết trong Bệnh viện cũng là một kỷ niệm vui và khó quên.

PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương chính là người đã cắt dây rốn cho các bé. PGS Trần Danh Cường cho biết, vào thời khắc giao thừa, tại Bệnh viện đã có 4 bé ra đời.

Công dân nhí đầu tiên cất tiếng khóc chào đời tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. (Ảnh: BVCC)

Ông chia sẻ, được chào đón những mầm sống mới trong thời khắc này với ông vô cùng ý nghĩa, thiêng liêng.

Đúng vào thời khắc giao thừa, niềm vui chào đón năm mới vỡ oà cùng với gia đình sản phụ Lê Khánh Linh (Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ) và ekip trực tại Khoa Sản thường khi bé gái nặng 3,3 kg chào đời khoẻ mạnh bằng phương pháp sinh thường ở tuần thai thứ 39.

Em bé được da kề da với mẹ sau khi sinh. (Ảnh; BVCC)

Tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, công dân nhí đầu tiên cất tiếng khóc chào đời lúc 1h15 ngày mùng 1 tháng 1 năm Canh Tý (tức ngày 25/01/2020 dương lịch). Bé gái cân nặng 3300g, con đầu lòng của sản phụ Lê Thị Hồng (Sn 1992) ở Mê Linh, Hà Nội. Bé được mẹ đặt tên là Nguyễn Hoài An./.

T.H/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Câu chuyện xúc động về ca đỡ đẻ trong đêm Giao thừa

VOV.VN -Chứng kiến nhiều câu chuyện vui, buồn của các sản phụ nhưng chuyện về sản phụ đến BV sinh con trong đêm Giao thừa 2015 đã in sâu trong tâm trí chị.

Giao thừa - Khoảnh khắc trời đất giao hòa thiêng liêng

VOV.VN - Chiều 30 Tết, có lẽ là một trong những ngày vui nhất, bởi sự háo hức, rộn ràng của cả nhà chuẩn bị cho buổi cúng tất niên, “mời các cụ” về ăn Tết.

Người Hà Nội lội nước đi đón Giao thừa sau trận mưa lớn bất ngờ

VOV.VN - Trận mưa lớn kéo dài trong tối 24/1 - tức 30 Tết Nguyên đán đã khiến nhiều tuyến phố Hầ Nội ngập sâu, người dân phải lội nước đi đón Giao thừa.

Tin cùng chuyên mục