Chuyện "yêu" với các ông chồng gia trưởng

VOV.VN - Là phụ nữ, ai cũng mơ chuyện “gối chăn” của mình ngọt ngào, lãng mạn. Thế nhưng, thật khó có được điều này, nếu các quý cô kết hôn với các ông chồng gia trưởng, thậm chí sự gia trưởng còn thể hiện cả khi ở trên giường.

 

Bạn có bao giờ ở trong hoàn cảnh lấy phải các ông chồng gia trưởng trong chuyện “phòng the”? Chịu đựng hay lên tiếng để bạn được hạnh phúc hơn? BS – Nguyễn Duy Khánh- Trung tâm Nam học- Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức cho rằng, những ông chồng gia trưởng thường muốn các thành viên trong gia đình phải theo ý mình trong mọi việc.

“Sự gia trưởng của người đàn ông, đây là một bài toán khó nhất đối với các chị em, nếu thay đổi công việc 3-4 lần thì không sao nhưng phụ nữ không thể làm thế với các ông chồng gia trưởng. Do đó, người phụ nữ cần vượt qua khó khăn đầu tiên đó là việc lựa chọn chồng cho mình. Cần minh mẫn để không lấy phải ông chồng gia trưởng, vì đây là điều quyết định để cuộc sống người phụ nữ có được hạnh phúc hay không”.

Vì khi sống với ông chồng gia trưởng, độc đoán, chỉ muốn người khác phục vụ mình thì cuộc sống của người phụ nữ sẽ rất khó khăn. Sự gia trưởng của các ông chồng không chỉ dẫn tới sự nguy hại đối với người phụ nữ mà còn cho cả xã hội, cho cả con cái của họ nữa, đó chính là bạo lực gia đình.

Thế nào là ông chồng gia trưởng “trên giường”?

“Sự gia trưởng của người đàn ông trong phòng the đó là anh ta muốn vợ phục vụ bất kỳ giờ nào, bất kỳ tư thế nào mà anh ta muốn. Một đặc điểm nữa là anh ta không quan tâm đến cảm xúc của người vợ, điều này thực sự là ác mộng. Đặc biệt với những người phụ nữ có bệnh lý về tình dục, ví dụ như dịch tiết kém, hoặc âm đạo không giãn nở kịp, hoặc người phụ nữ có công việc khó khăn, vất vả, về nhà chỉ muốn nằm nghỉ và thời gian đôi khi không phù hợp với nhu cầu sinh lý của chồng”- BS Khánh giải thích.

Có những ông chồng gia trưởng không chấp nhận người vợ nằm “trên” mình theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, nếu người vợ chủ động, ngay lập tức sẽ bị mắng, miệt thị hoặc thậm chí bị bạo hành vì cho rằng vợ “hư” hoặc không đứng đắn. Sự gia trưởng trong chuyện “yêu” lúc này có vẻ như là những “trái đắng” trong mối quan hệ tình cảm vợ chồng.

Khi người đàn ông yêu, không khác gì người đi câu. Tung ra mồi nhử là những lời mật ngọt, bằng quà cáp, bằng hoa hồng, nhưng khi lấy vợ rồi thì sự gia trưởng sẽ được bộc lộ rõ nhất.

“Tôi có lời khuyên cho những người phụ nữ, đặc biệt là những người chưa chồng đó là đừng quan sát người đàn ông thể hiện thái độ thế nào với mình mà hãy quan sát thái độ của anh ta với những người xung quanh, đó là với cha mẹ, với đồng nghiệp của anh ta có tốt không, thậm chí với các loài động vật có xu hướng bạo lực không? Bởi vì, những ông chồng gia trưởng khi yêu hay che giấu sự gia trưởng của mình. Khi lấy vợ, lập gia đình, khi câu được con “cá” rồi thì mới bộc lộ ra bên ngoài, thể hiện đúng con người thật của mình. Và thông thường, phụ nữ hay tin vào những lời đường mật của đàn ông mà quên mất là phải quan sát, hành động, cử chỉ của anh ta trong đời sống hằng ngày”- BS Khánh tư vấn.

Im lặng hay lên tiếng?

Trong “chuyện ấy”, việc người phụ nữ không được tôn trọng, hoặc chỉ được coi là công cụ để giải khuây cho chồng chắc hẳn là điều không người vợ nào mong muốn. Tuy nhiên, các ông chồng gia trưởng dường như lại rất khó để hiểu điều này bởi tâm lý “ông chủ” luôn tồn tại trong suy nghĩ.

BS Nguyễn Duy Khánh cho rằng, lấy phải ông chồng gia trưởng thì người phụ nữ có 2 xu hướng, một là chịu đựng hai là nói chuyện thẳng thắn với người đàn ông.

“Nếu còn yêu vợ thì người chồng sẽ lắng nghe, thấu hiểu và tháo gỡ khúc mắc để cuộc sống vợ chồng hòa thuận. Còn nếu anh ta không còn yêu vợ nữa thì người vợ nên trao đổi trực tiếp, rằng anh còn yêu vợ không, để mình tìm cách tháo gỡ ngay từ đâu. Còn nếu cứ im lặng phục vụ anh ta 5-7 năm, thậm chí lâu hơn thì có nguy cơ chị em sẽ bị lún sâu vào cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Thêm nữa, để anh chồng sống trong vị trí ông chủ quá lâu thì cơ hội vùng lên của người phụ nữ sẽ rất khó khăn. Nếu tình trạng này diễn ra lâu, rất có thể đời sống tình cảm của các chị em còn trở nên ngột ngạt hoặc chai sạn về mặt cảm xúc nếu sự gia trưởng trở nên thái quá” BS Khánh chia sẻ.

Thế nhưng cũng có ý kiến cho rằng, có phải sự cam chịu của người phụ nữ khiến họ không thoát khỏi sự gia trưởng của chồng trong chuyện “yêu”, họ chấp nhận dù không muốn bởi chuyện tình dục trong quan niệm của người Á Đông thì người phụ nữ không dễ gì bày tỏ cho người khác biết, vậy người phụ nữ nên làm gì trong hoàn cảnh này?

“Các ông chồng gia trưởng có xu hướng nóng tính và độc đoán chỉ mong ý muốn cá nhân của mình được thực thi đúng theo nguyện vọng và nếu không cẩn thận thì những người phụ nữ có thể trở thành công cụ mua vui hoặc là nạn nhân của bạo lực gia đình. Vì thế các chị vợ nên giúp chồng có thể tiếp cận thiền để tâm anh ta được tĩnh lặng. Và người vợ luôn đứng bên chồng, động viên chồng, giúp anh ta giảm được cơn thịnh nộ, giảm được stress căng thẳng trong công việc. Nếu thành công, người đàn ông sẽ nhìn lại và nghĩ rằng tại sao mình lại mang những nóng giận hay áp đặt lên đầu vợ, làm căng thẳng, làm tổn hại gia đình mình mà đáng nhẽ những thứ đấy phải bỏ lại bên ngoài cánh cửa gia đình để vợ con mình được hạnh phúc”- BS Khánh nói.

Các ông chồng gia trưởng trong chuyện “phòng the” - thay đổi để hạnh phúc

“Nam giới khi yêu giống như người đi săn, săn được con mồi rồi thì thích thú nhưng sẽ thích thú hơn khi người phụ nữ của mình được thỏa mãn. Bởi vì khi người phụ nữ được giải phóng được về mặt tâm hồn, thể xác, khi cô ấy được lên đỉnh và hạnh phúc cùng chồng thì thực ra các anh lại có lợi hơn. Vì khi người phụ nữ hạnh phúc, dịch tiết âm đạo sẽ tiết ra rất nhiều  do vậy, người phụ nữ sẽ tìm mọi cách để giúp cho bạn đời của mình được thăng hoa hơn và các anh chỉ có lợi thôi khi các anh chiều chuộng người phụ nữ của mình”- BS Khánh khẳng định.

“Chuyện ấy” luôn cần đến sự thăng hoa của cảm xúc. Bởi thế nếu dùng quyền uy, sự gia trưởng để chi phối chuyện phòng the là một việc làm thật khó chấp nhận trong đời sống hiện đại. Những người đàn ông sẽ chỉ thực sự mạnh mẽ, khi là một “người tình” ngọt ngào, tuyệt vời trên giường. Hãy coi tình dục là sợi dây gắn kết tình yêu giữa hai vợ chồng. /.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Giấc ngủ giúp phụ nữ thăng hoa trong “chuyện chăn gối”
Giấc ngủ giúp phụ nữ thăng hoa trong “chuyện chăn gối”

VOV.VN - Một nghiên cứu gần đây cho thấy, để cải thiện, cũng như nâng cao sức khỏe tình dục, phụ nữ cần quan tâm tới chất lượng giấc ngủ. 

Giấc ngủ giúp phụ nữ thăng hoa trong “chuyện chăn gối”

Giấc ngủ giúp phụ nữ thăng hoa trong “chuyện chăn gối”

VOV.VN - Một nghiên cứu gần đây cho thấy, để cải thiện, cũng như nâng cao sức khỏe tình dục, phụ nữ cần quan tâm tới chất lượng giấc ngủ. 

Mật ong được coi là “thần dược” trong chuyện chăn gối
Mật ong được coi là “thần dược” trong chuyện chăn gối

VOV.VN - Các chuyên gia tình dục hiện đại cũng đã ghi nhận, trong mật ong có chứa hợp chất tốt cho khả năng “chăn gối” của cả hai phái.

Mật ong được coi là “thần dược” trong chuyện chăn gối

Mật ong được coi là “thần dược” trong chuyện chăn gối

VOV.VN - Các chuyên gia tình dục hiện đại cũng đã ghi nhận, trong mật ong có chứa hợp chất tốt cho khả năng “chăn gối” của cả hai phái.