Củ nghệ và hạt tiêu đen sự kết hợp kì diệu

Củ nghệ và hạt tiêu đen - sự kết hợp kỳ diệu

VOV.VN - Củ nghệ chứa các đặc tính chống viêm, khử trùng, chống nấm và kháng khuẩn. Hạt tiêu đen lại có các lợi ích sức khoẻ riêng.
cu nghe va hat tieu den - su ket hop ky dieu hinh 1
Hạt tiêu đen làm tăng công dụng của củ nghệ. Hầu hết, khi nghệ được ăn và đưa vào cơ thể, nhưng nó được chuyển hóa trước khi cơ thể có thể hấp thụ. Tác dụng của tiêu đen giúp cho cơ thể có thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ nghệ.
cu nghe va hat tieu den - su ket hop ky dieu hinh 2
Giảm đau: Piperine, một hợp chất trong hạt tiêu đen, có thể kích hoạt TRPV1 (một loại protein cư trú trên màng tế bào thần kinh cảm giác đau và cảm biến nhiệt) giúp giảm đau. Cả nghệ và tiêu đen khi kết hợp với nhau có thể giúp giảm đau hiệu quả.
cu nghe va hat tieu den - su ket hop ky dieu hinh 3
Ngăn ngừa ung thư: Piperine và curcumin là các chất polyphenol có trong củ nghệ và tiêu đen có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú. Củ nghệ và tiêu đen ngăn ngừa sự hình thành các tế bào ung thư và do đó, giúp ngăn ngừa ung thư vú.
cu nghe va hat tieu den - su ket hop ky dieu hinh 4
Kiểm soát bệnh béo phì: Củ nghệ và tiêu đen khi kết hợp với nhau có thể giúp chống lại mức cholesterol cao, béo phì và tiểu đường. Có sự kết hợp này sẽ làm giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt.
cu nghe va hat tieu den - su ket hop ky dieu hinh 5
Kiểm soát bệnh tiểu đường: Bệnh tiểu đường có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khoẻ khác như tổn thương mạch máu. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các hợp chất trong nghệ và hạt tiêu giúp giảm stress oxy hóa. Stress oxy hóa khiến các mạch máu bị hư tổn.
cu nghe va hat tieu den - su ket hop ky dieu hinh 6
Hạt tiêu và nghệ có thể điều trị các chứng viêm như viêm khớp bởi vì cả hai loại gia vị này đều có tính chất chống viêm. Họ cũng có thể điều trị các chứng viêm khác.
cu nghe va hat tieu den - su ket hop ky dieu hinh 7
Giúp giảm cân: Những người đang mong muốn giảm cân có thể dùng nghệ với hạt tiêu. Tiêu đen sẽ tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể và làm tăng số lượng calo bị đốt cháy. Khi kết hợp với nghệ, nó sẽ làm giảm cholesterol xấu.
cu nghe va hat tieu den - su ket hop ky dieu hinh 8
Ngăn ngừa bệnh gan: Củ nghệ có curcumin, một chất tẩy tế bào chết mạnh. Gan là một cơ quan quan trọng có trách nhiệm lọc máu và xả chất độc. Củ nghệ giúp ngăn ngừa chất thải tích tụ trong cơ thể.
cu nghe va hat tieu den - su ket hop ky dieu hinh 9
Ngăn ngừa bệnh Alzheimer: Bệnh Alzheimer là một căn bệnh suy giảm trí nhớ, đặc biệt ở người cao tuổi. Nhiều người cho rằng một trong những nguyên nhân chính của bệnh Alzheimer là viêm. Nghệ có nhiều chất chống viêm, có thể giúp ngăn ngừa bệnh này bằng cách làm giảm viêm trong cơ thể.
cu nghe va hat tieu den - su ket hop ky dieu hinh 10
Ngăn ngừa loét dạ dày: Khi củ nghệ và tiêu đen được kết hợp với nhau, nó có thể giúp làm giảm tổn thương niêm mạc dạ dày gây ra loét dạ dày. Curcumin trong nghệ ngăn ngừa sự phát triển của một số vi khuẩn gây loét dạ dày.

Theo Boldsky

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close