Đại tràng bị “tàn phá” bởi bia rượu – Bảo vệ bằng cách nào?

VOV.VN -Rượu bia là nguyên nhân trực tiếp gây ra rất nhiều căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là các bệnh về đường tiêu hóa mà tiêu biểu là viêm đại tràng mãn tính.

Nếu không được điều trị dứt điểm bệnh viêm đại tràng sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm như thủng đại tràng, trĩ, ung thư đại trực tràng…

Đại tràng bị “tàn phá” bởi bia rượu

Cuộc sống hiện đại, việc uống rượu bia trở thành một hình thức giải trí, thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng. Lâu dần, việc đi nhậu nhẹt trở thành một thói quen khó bỏ và hậu quả là bạn phải “làm bạn” với căn bệnh viêm đại tràng lúc nào không hay. Nhưng có rất ít người ý thức được rằng, rượu bia chính là “kẻ thù” đang dần phá hủy đại tràng của chúng ta.

Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, việc lạm dụng rượu bia có thể làm thay đổi hoạt động của của hệ thần kinh giao cảm chi phối hệ tiêu hóa. Điều này gây ra những tác hại nguy hiểm: chức năng của nhu động ruột bị rối loạn, lớp nhầy bảo vệ niêm mạc đại tràng bị mất tác dụng, hệ vi khuẩn đường ruột mất cân bằng và quá trình tái hấp thu, đào thải ở đại tràng bị thay đổi nên rất dễ gây ra viêm loét, tiêu chảy, đau bụng… Ngoài ra, rượu bia có thể làm mất khả năng sản xuất vitamin B, K của đại tràng nên các vết loét dễ có nguy cơ bị xuất huyết mất máu.

Lạm dụng rượu bia khiến đại tràng bị “tàn phá” nghiêm trọng.

Và hậu quả tất yếu của việc nhậu nhẹt, uống nhiều rượu bia là hệ tiêu hóa sẽ bị suy yếu, công năng bị rối loạn, gây ra viêm đại tràng mạn tính và có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như thủng đại tràng, xuất huyết đại tràng, ung thư đại trực tràng…

Việc điều trị viêm đại tràng mạn tính là rất khó khăn, đặc biệt là đối với những người thường xuyên phải uống rượu, bia. Chính vì vậy, người bệnh cần lưu ý điều trị kịp thời ngay khi có những biểu hiện của bệnh như đau bụng, đi ngoài, rối loạn tiêu hóa…

Bí quyết bảo vệ đại tràng khỏi bia rượu của người Nhật Bản

Người Nhật Bản đã tìm ra cách đơn giản để bảo vệ đại tràng khi uống rượu bia: đó là bổ sung một lượng lớn lợi khuẩn sống cho đường ruột. Đặc bệt là lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido). Vì đây là lợi khuẩn chính của đường ruột, chiếm hơn 90% tổng số lượng vi khuẩn đường ruột và cư trú chủ yếu ở đại tràng.

Khi bổ sung đủ một lượng, lợi khuẩn Bifido sẽ nhanh chóng bám lên chỗ loét tiết ra chất nhờn giúp bảo vệ vết loét và chất kháng sinh tự nhiên giúp vết loét mau lành.

Đặc biệt, bổ sung đầy đủ lợi khuẩn Bifido sẽ cân bằng tỷ lệ vàng (85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn) giúp tiêu hóa ổn định và chấm dứt các rối loạn tiêu hóa triền miên.

Đồng thời, đầy đủ lợi khuẩn Bifido sẽ giúp hấp thụ hết thức ăn từ ruột non đổ xuống, tạo phân mềm mượt, đồng thời ức chế hại khuẩn, giúp các chức năng tiêu hóa bình thường trở lại nên dần dần sẽ làm giảm các triệu chứng đau bụng, sôi bụng, trướng bụng… và khỏi hẳn. Ngoài ra, các lợi khuẩn còn là nhà máy sản xuất 75% kháng thể giúp người bệnh tăng cường sức đề kháng tự nhiên.

Tuy nhiên lợi khuẩn Bifido dễ bị tiêu diệt bởi axit dạ dày nên các men vi sinh thông thường không chứa thành phần Bifido, nếu có cũng chỉ đưa được tỉ lệ thấp lợi khuẩn xuống đến ruột non nên không có tác dụng.

Công nghệ đột phá từ Nhật Bản giúp bảo vệ đại tràng khỏi bia rượu

Lợi khuẩn Bifido phải vượt qua môi trường khắc nghiệt của axit dạ dày và vượt qua 7m ruột non rồi mới vào được đại tràng. Điều này rất khó vì hầu hết lợi khuẩn Bifido bị chết khi đi qua môi trường axit của dạ dày, vì thế các loại men vi sinh thông thường gần như không đưa được lợi khuẩn Bifido vào sâu trong đại tràng được.

Các nhà sáng chế của hãng dược phẩm nổi tiếng 126 năm tuổi Morishita Jintan của Nhật đã sáng chế ra công nghệ SMC (Seamless Micro Capsule) sản xuất men vi sinh Bifina, công nghệ này được cấp bằng sáng chế, giúp bao bọc, bảo vệ lợi khuẩn Bifido trong các viên nang hình cầu thế hệ mới, liền mạch không có vết nối, có lớp màng kép kháng được axit dạ dày, do đó công nghệ này giúp đưa được lợi khuẩn sống Bifido an toàn khi đi qua môi trường axit dạ dày vào đến ruột non và đại tràng, với tỉ lệ sống sót cao nên nhanh chóng giúp cân bằng hệ vi sinh, đảm bảo enzym tiêu hóa thức ăn giúp bụng dạ nhẹ nhõm, êm ru, tiêu hóa bình thường.

Công nghệ SMC giúp đưa lợi khuẩn Bifido vào tận đại tràng.

Giải pháp thông minh của người Nhật giúp: cải thiện tình trạng rối loạn phân táo, sống, lỏng, nát, phân thành khuôn dễ dàng đẩy ra ngoài. Hết đau bụng, sôi bụng, trướng bụng đầy hơi. Ăn uống thoải mái không cần kiêng khem và phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm./.

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe - Men vi sinh Bifina R Nhật Bản

 

Men vi sinh bán chạy số 1 Nhật Bản suốt 22 năm liền của công ty Morishita Jintan với tuổi đời 126 năm kinh nghiệm sản xuất và sáng chế dược phẩm.

Dành cho người bị rối loạn tiêu hóa, viêm đại tràng, tăng cường chức năng tiêu hóa.

Men vi sinh Bifina R có công thức tiên tiến 3 trong 1: gồm có 2 lợi khuẩn: Bifidobacterium (2,5 tỷ), Lactobacillus (1 tỷ) và chất xơ hòa tan Oligosaccharide là thức ăn cho lợi khuẩn.

Bifina có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.
ĐC: Tầng 4, số 35A, ngõ 45, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 024. 73 04 69 69 - 0936. 404. 366 - 0912. 224. 836
Website: http://bifina.vn/.  Số: 7026/2019/ĐKSP
Sản phẩm hiện có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc.


Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

8 sai lầm cần tránh khi bạn bị đau dạ dày
8 sai lầm cần tránh khi bạn bị đau dạ dày

VOV.VN - Được liệt kê trong bài viết này là một số những sai lầm mà mọi người cần phải tránh nếu đang bị đau dạ dày.

8 sai lầm cần tránh khi bạn bị đau dạ dày

8 sai lầm cần tránh khi bạn bị đau dạ dày

VOV.VN - Được liệt kê trong bài viết này là một số những sai lầm mà mọi người cần phải tránh nếu đang bị đau dạ dày.

7 cách để đồng thời giảm đau dạ dày và ngăn ngừa táo bón
7 cách để đồng thời giảm đau dạ dày và ngăn ngừa táo bón

VOV.VN - Nguyên nhân cơ bản dẫn đến đau dạ dày là do lo lắng, trầm cảm hoặc do bạn uống thuốc thường xuyên gây kích ứng dạ dày.

7 cách để đồng thời giảm đau dạ dày và ngăn ngừa táo bón

7 cách để đồng thời giảm đau dạ dày và ngăn ngừa táo bón

VOV.VN - Nguyên nhân cơ bản dẫn đến đau dạ dày là do lo lắng, trầm cảm hoặc do bạn uống thuốc thường xuyên gây kích ứng dạ dày.

Những lý do có thể khiến bạn bị đau dạ dày
Những lý do có thể khiến bạn bị đau dạ dày

VOV.VN - Đau dạ dày là một bệnh lý phổ biến, từ trẻ em cho đến người già đều có thể dễ dàng bị đau dạ dày do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Những lý do có thể khiến bạn bị đau dạ dày

Những lý do có thể khiến bạn bị đau dạ dày

VOV.VN - Đau dạ dày là một bệnh lý phổ biến, từ trẻ em cho đến người già đều có thể dễ dàng bị đau dạ dày do nhiều nguyên nhân khác nhau.