Dầu lạc ngừa ung thư, làm đẹp da và tóc

VOV.VN - Dầu lạc (dầu đậu phộng) có nhiều tác dụng với sức khỏe và làm đẹp.

Ngăn ngừa ung thư: Chất Resveratrol trong dầu lạc giúp chống lại bệnh ung thư, bệnh tim, bệnh thần kinh thoái hóa, bệnh Alzheimer và các bệnh nhiễm virus, nấm.
Tốt cho tim mạch: Dầu lạc chứa nhiều chất béo không bão hòa dạng đơn thể (omega 3), giúp làm giảm các cholesterol xấu, từ đó ngăn ngừa các bệnh như xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, tắc nghẽn động mạch…
Giảm đau do viêm khớp: Là một nguồn giàu canxi, vì thế dầu lạc rất có ích cho những người bị viêm khớp và đau khớp xương.
Giảm nguy cơ bị cao huyết áp: Do có nhiều chất béo tốt nên sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Resveratrol - chất chống oxy hóa trong dầu lạc có thể tương tác với nhiều kích thích tố như angiotensin, giúp co mạch máu, giảm huyết áp và giảm áp lực trên hệ thống tim mạch.
Điều trị táo bón: Các thành phần trong dầu lạc rất dễ dàng hấp thụ. Ngoài ra, dầu lạc rất có lợi cho người bị tiểu đường, làm giảm lượng đường trong máu, tăng lượng insulin trong cơ thể.
Giảm cân: Dầu lạc có lượng calo cao, nhưng lại chứa nhiều chất béo không bão hòa và nó mang lại cảm giác no. Nếu dùng liều lượng vừa phải nó sẽ giúp giảm cân.
Tăng cường hệ miễn dịch: Dầu lạc chứa rất nhiều chất chống oxy hóa nên sẽ giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại bởi các gốc tự do.
Trị mụn: Dầu lạc có tính chống viêm, giúp điều trị các bệnh về da như eczema, trị mụn. Đồng thời dầu lạc giúp giữ ẩm cho da, đồng thời chứa nhiều vitamin E nên sẽ giúp ngăn ngừa lão hóa da sớm.
Chăm sóc tóc: Dầu lạc làm giảm mất protein, làm dày tóc, tăng cường độ ẩm, tái tạo tóc bị hư tổn. Đồng thời vì có tính chống viêm nên sẽ giúp giảm bong tróc da đầu, trị gàu hiệu quả.
Dưỡng môi: Là một kem dưỡng ẩm tự nhiên cho môi, đặc biệt thích hợp vào mùa khô, lạnh.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ăn quá nhanh không tốt cho sức khỏe

VOV.VN -  Ăn nhanh, nhai ẩu là những thói quen không tốt, sẽ khiến bạn đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe.

Me chua ngăn ngừa ung thư, kiểm soát huyết áp

VOV.VN - Vị chua của me không những bổ sung hương vị thơm ngon cho thức ăn mà còn tốt cho sức khỏe.

Tin cùng chuyên mục