Điều bố mẹ cần lưu ý để không trở thành trung gian lây bệnh cho con

VOV.VN - Bố mẹ thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài, do đó cần lưu ý tránh trở thành "trung gian" lây bệnh cho con cái.

Rửa tay với nước và xà phòng trước khi nấu ăn cho cả gia đình: Không chỉ virus mà còn rất nhiều vi khuẩn bám vào tay của bạn, do đó nên rửa tay trước khi chế biến thức ăn để tránh mang mầm bệnh vào bữa cơm gia đình.

Tránh ôm hôn con khi mới đi làm về: Trước khi trở về nhà từ chỗ làm, bố mẹ đã tiếp xúc với môi trường bên ngoài luôn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm bệnh, do vậy, nên tránh ôm hôn, con ngay sau khi từ ngoài về nhà.

Tránh dùng chung bát đũa trong bữa ăn: Dùng chung bát đũa trong trong bữa ăn khiến virus có thể lây truyền qua con theo  đường này.

Rửa sạch tay sau khi đi vệ sinh: Nếu người nhiễm bệnh có thể để lại virus, vi khuẩn gây bệnh lên các bề mặt trong nhà vệ sinh như bồn cầu, bồn rửa tay, nắm đấm cửa.

Vệ sinh thường xuyên các loại điều khiển, tay nắm cửa…: Bố mẹ có thể để lại virus trên bề mặt các vật dụng mà mình cầm nắm như điều khiển tivi, điều hòa, tay nắm cửa, đồ chơi của trẻ, do đó cần vệ sinh nhà cửa thường xuyên.

Không sử dụng lại khẩu trang y tế: Virus có thể bám lên khẩu trang y tế khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài, do đó không sử dụng lại khẩu trang y tế.

Không dùng chung khăn tắm, bàn chải đánh răng: Các vật dụng cá nhân như khăn tăm hay bàn chải đánh răng có thể là môi trường lây truyền virus, vi khuẩn nếu dùng chung./.


Brightside

Viết bình luận

Tin liên quan

Suy hô hấp khủng khiếp do Covid-19 gây ra cho bệnh nhân trẻ tuổi ở Mỹ

VOV.VN - Một kỹ thuật viên y tế ở Mỹ đã mô tả cho phóng viên hậu quả khủng khiếp về hô hấp do dịch Covid-19 gây ra ở các bệnh nhân, bao gồm cả người trẻ tuổi.

Bệnh nhân nếu cùng mắc lao phổi và Covid-19 sẽ vô cùng nguy hiểm

VOV.VN - Việt Nam xếp thứ 16 trong số 30 nước có số bệnh nhân lao cao nhất thế giới và xếp thứ 13 về ca bệnh lao kháng đa thuốc.

Tiềm năng và nguy cơ của 4 loại thuốc WHO nghiên cứu điều trị Covid-19

VOV.VN-WHO đã liệt kê 4 loại thuốc đang được nghiên cứu để điều trị Covid-19 trong dự án Solidarity nhưng tiềm năng và nguy cơ của chúng vẫn cần xem xét thêm.

Tăng cường sức đề kháng: 3 việc cần làm ngay để bảo vệ bản thân

VOV.VN - Dưới đây là Top 3 việc đơn giản nhất cần làm ngay trong thời điểm hiện nay để tăng cường sức đề kháng, bảo vệ bản thân trước các tác nhân gây bệnh.

Tin cùng chuyên mục