Điều cực lạ về cơ thể con người: Nam giới cũng có thể có sữa

VOV.VN - Ngực đàn ông có thể tiết ra sữa, lông trên khuôn mặt mọc nhanh nhất cơ thể… là những điều thú vị về sức khỏe mà bạn chưa biết.

Cần hàng triệu con muỗi mới có thể hút hết máu một người: Cơ thể con người có đủ máu cho 1,2 - 1,8 triệu con muỗi. Một con muỗi hút khoảng 0,003 ml máu trong một lần đốt, do đó để hút hết máu một con người thì cần hơn một triệu con muỗi đốt cùng lúc. 

Ngực đàn ông có thể tiết ra sữa: Tất cả mọi người không phân biệt giới tính đều có tuyến sữa, ống dẫn sữa và núm vú. Khi mất cân bằng nội tiết tố gây ra bởi căng thẳng nghiêm trọng, núm vú nam giới có thể được kích thích để sản xuất sữa. 

Một phụ nữ có thể sinh hàng chục con trong cuộc đời: Do nền tảng di truyền, một số phụ nữ có khả năng sinh vài chục đứa trẻ. Kỷ lục chính thức được nắm giữ bởi một phụ nữ Nga, người được cho là đã sinh ra 69 đứa trẻ trong thế kỷ 18.

Lông trên khuôn mặt mọc nhanh nhất trên cơ thể: Điều này thể hiện rõ nhất ở nam giới khi họ cứ liên tục phải cạo râu vài ngày 1 lần hay thậm chí là mỗi ngày.

Dấu vân tay của nữ khác 99% so với của nam: Da phụ nữ tiết ra gấp đôi lượng axit amin so với da nam giới và phân phối nó qua các ngón tay khác nhau. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học có thể nhìn vào dấu vân tay để tìm ra giới tính của một người.

Cách chắp tay tiết lộ hoạt động của bán cầu não: Khi bạn chắp tay, nếu ngón cái tay phải ở trên có nghĩa là bán cầu não phải chiếm ưu thế. Còn ngón cái tay trái ở trên, chứng tỏ bán cầu não trái hoạt động nhiều hơn. Bán cầu não phải chịu trách nhiệm cho cảm xúc và trí tưởng tượng. Bán cầu não trái chịu trách nhiệm cho tư duy phân tích và logic.

Chất lỏng chảy ra từ mũi có thể là dịch não: Chất dịch não nằm xung quanh não và được giữ bởi một màng đặc biệt. Đôi khi nó có thể rò rỉ qua mũi với số lượng nhỏ dưới dạng chất lỏng trong suốt.

Bạn có thể độc đáo hơn bạn nghĩ: Hình dạng tai của bạn là duy nhất. Lưỡi cũng có hình dạng và kết cấu độc đáo.

Phụ nữ sống lâu hơn: Hệ thống miễn dịch của nữ giới đối phó tốt hơn với các mối đe dọa bên trong và bên ngoài. Đó là lý do tại sao phụ nữ sống lâu hơn và bị bệnh ít hơn nam giới.

Tim phụ nữ đập nhanh hơn: Các nhà khoa học Canada tiết lộ rằng, trái tim người phụ nữ đập nhanh hơn, khoảng 1,7 - 2,3 giờ so với trái tim nam giới trong suốt cuộc đời. Nó đập tổng cộng khoảng 10 nhịp mỗi phút.

Gan có hơn 500 chức năng: Chức năng gan của con người gồm từ lọc máu, phá vỡ và hấp thụ chất béo, biến đổi cholesterol và một số vitamin…/.


Viết bình luận

Tin liên quan

8 bài tập giúp bạn ngủ ngon hơn

VOV.VN - Giấc ngủ điều chỉnh đồng hồ sinh học của cơ thể, giúp cho bộ não được nghỉ ngơi, loại trừ stress, tăng cường khả năng tập trung và trí nhớ ...

9 mẹo giảm đau bụng kinh nhanh chóng

VOV.VN - Những cơn đau bụng kinh hàng tháng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống và công việc của các chị em.

Những thức uống tốt cho tim mạch khi trời trở lạnh

VOV.VN - Những thức uống nóng dưới đây không chỉ giúp bạn giữ ấm khi gió mùa về mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch.

Hơn 28,5 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm khói thuốc lá tại gia đình

VOV.VN - Cứ 2 nam giới trưởng thành ở Việt Nam thì có 1 người hút thuốc lá, tương đương 45,3%. Tỉ lệ này ở nữ giới là 1,1%.

Tin cùng chuyên mục