Đột phá mới curcumin hướng đích SCurma Fizzy trong đẩy lùi bệnh dạ dày

VOV.VN - SCurma Fizzy là viên sủi curcumin hướng đích đầu tiên tại Việt Nam giúp hỗ trợ đẩy lùi các bệnh lý dạ dày.

SCurma Fizzy là viên sủi curcumin hướng đích đầu tiên tại Việt Nam giúp hỗ trợ đẩy lùi các bệnh lý dạ dày. Đây được coi là một đột phá mới của các nhà khoa học Việt Nam.

Viêm loét, trào ngược dạ dày là căn bệnh không nguy hiểm nếu phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phác đồ. Tuy nhiên nếu để bệnh viêm loét dạ dày tá tràng kéo dài, lặp đi lặp lại sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh, thậm chí dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như loét dạ dày, thủng dạ dày hay ung thư dạ dày.

Theo thống kê, số người tử vong mỗi năm vì bệnh ung thư dạ dày tại Việt Nam lên tới 11.000 người. Đáng chú ý, 70% số người bị ung thư dạ dày được phát hiện ở giai đoạn tiến triển do không có triệu chứng rõ rệt, người bệnh thường nhầm lẫn với bệnh viêm dạ dày hay loét dạ dày.

Ngoài việc phát hiện sớm bệnh viêm loét dạ dày, vấn đề mà người dân hay mắc phải là việc điều trị không đến nơi đến chốn, thấy các triệu chứng của bệnh thuyên giảm lại bỏ dở điều trị, hoặc có chế độ sinh hoạt, lao động không hợp lý…. dẫn đến bệnh dạ dày hay tái phát.  Đáng lưu ý, việc điều trị viêm dạ dày do vi khuẩn HP nếu người bệnh không điều trị đúng và đủ phác đồ sẽ dẫn tới tình trạng vi khuẩn kháng kháng sinh, từ đó việc chữa bệnh sẽ  khó khăn và mất thời gian hơn.

Trước thực tế này, các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, khoa Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Dược Hà Nội đã cùng nghiên cứu, ứng dụng thành công công nghệ hướng đích trên hoạt chất curcumin từ củ nghệ vàng trong hỗ trợ đẩy lùi các bệnh lý dạ dày. Công trình đã được chuyển giao cho Công ty cổ phần Elepharma và ứng dụng vào thực phẩm bảo vệ sức khỏe SCurma Fizzy được bào chế dưới dạng viên sủi.

Công nghệ hướng đích(Nano Curcumin, axit folic liên kết curcumin) đã được chuyển giao độc quyền cho Công ty Elepharma

Nhóm nghiên cứu cho biết SCurma Fizzy là viên sủi curcumin hướng đích đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ trị bệnh dạ dày. Trên bề mặt các tế bào viêm loét vùng dạ dày có nhiều thụ thể folate rất "háu" axít folic, chúng sẽ hút axit folic về phía mình. SCurma Fizzy tận dụng tính chất này, gắn axít folic trên bề mặt các hạt Curcumin siêu nhỏ nhằm giúp Curcumin chỉ tìm đến các tế bào viêm loét, tiền ung thư ở dạ dày nhờ “sức hút” của thụ thể folate.

Điều này giúp Curcumin hướng đích chỉ tập trung tại vị trí viêm loét ở dạ dày, không đi “lang thang” trong cơ thể gây lãng phí, giúp phục hồi vết loét nhanh chóng, tăng hiệu quả điều trị và rút ngắn thời gian điều trị.

PGS. TS Phạm Hữu Lý- Nguyên phó chủ tịch hội đồng khoa học, Viện Hàn lâm Khoa học - Công nghệ Việt Nam, cho biết khoa học và công nghệ Nano là một hướng nghiên cứu rất mới, có tính liên ngành cao và có những ứng dụng to lớn trong hầu hết tất cả các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và đời sống đặc biệt là lĩnh vực Y - Sinh - Dược học.

Sự ra đời của viên sủi SCurma Fizzy hướng đích là giải pháp đột phá mới trong việc hỗ trợ đẩy lùi các bệnh lý về đường tiêu hóa đặc biệt là triệu chứng viêm loét, trào ngược dạ dày.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Scurma Fizzy hỗ trợ điều trị trào ngược, viêm loét dạ dày

PGS.TS Hữu Lý cũng cho biết các kết quả nghiên cứu cho thấy Nano Curcumin hướng đích có khả năng thâm nhập vào tế bào viêm và ung thư theo cả 2 cơ chế hướng đích chủ động và hướng đích bị động và có sinh khả dụng cũng cao hơn nhiều so với Nano Curcumin thường.

“Viện Hàn lâm và Khoa học Việt Nam là đơn vị đầu tiên chế tạo thành công Nano Curcumin, chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ’, PGS Lý khẳng định.

Bên cạnh đó, trong khi tất cả những sản phẩm Curcumin của Việt Nam đều được sản xuất dưới dạng viên nén, viên nang , riêng SCurma Fizzy được bào chế theo dạng viên sủi. Với SCurma Fizzy, Việt Nam trở thành nước thứ hai sau Mỹ, sản xuất thành công viên sủi curcumin hướng đích.

Lý giải về việc bào chế sản phẩm dạng sủi, các nhà khoa học trong nhóm nghiên cứu cho biết ở dạng sủi, các hạt Curcumin hướng đích sẽ được phân tán đều trong dung dịch và đến được cả những vị trí khó trên đường tiêu hóa như hang vị, bờ cong… Bên cạnh đó, sủi tan nhanh và đều trong dung dịch, giúp sản phẩm có thể được hấp thu trên toàn bộ đường tiêu hóa và công nghệ cao giúp loại bỏ các tạp chất có hại cho sức khỏe (tinh dầu, nhựa, chì…) vốn có trong củ nghệ.

Sủi curcumin hướng đích theo các chuyên gia sử dụng đường Isomalt không sinh năng lượng và đường cỏ ngọt nên sử dụng an toàn cho cả người bệnh tiểu đường hay các đối tượng ăn kiêng, trẻ nhỏ.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SCurma Fizzy được các nhà khoa học nghiên cứu, đánh giá trong 3 năm về nguyên liệu, hiệu quả sinh khả dụng, tác dụng, dạng bào chế, độc tính trước khi lưu hành, Elepharma cam kết chịu mọi trách nhiệm về chất lượng sản phẩm chính hãng trên toàn quốc (có dán tem phủ cào truy xuất nguồn gốc xuất xứ từ Elepharma). Với phương châm uy tín của công ty được tạo nên từ sự hài lòng của khách hàng. Mỗi sản phẩm trước khi lưu hành đều được kiểm định các chỉ tiêu chất lượng và an toàn theo quy định của Bộ Y Tế.

Mọi thắc mắc và phản hồi của quý khách xin vui lòng liên hệ bộ phận CSKH của Elepharma (hotline: 1800 6091) để được cung cấp thông tin chính xác nhất. Elepharma cam kết lắng nghe và tìm giải pháp tốt nhất để hỗ trợ khách hàng.

Quý độc giả có thể tìm hiểu thêm thông tin về Scurma Fizzy Tại đây

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên