Đừng bỏ qua những dấu hiệu cho thấy cơ thể bị mất nước trong mùa hè

VOV.VN - Đây những triệu chứng mất nước thông thường để giúp người đọc có thể phòng tránh kịp thời trước khi có vấn đề nghiêm trọng hơn xảy ra.
 

Khô miệng: Khô miệng là một dấu hiệu mà cơ thể báo hiệu tình trạng mất nước. Cơ thể bạn không thể tạo ra đủ nước bọt nếu nó không có đủ nước, điều đó sẽ dẫn đến khô miệng và hơi thở hôi.
Nước tiểu đậm màu: Nếu nước tiểu có màu đậm hơn bình thường, bạn cần phải bổ sung nước vì đây là dấu hiệu của sự mất nước ở mức vừa phải đến nặng. 
Giảm đi tiểu: Trên thực tế, khi bạn bị mất nước nghiêm trọng, tần số tiểu tiện tự nhiên của bạn đột nhiên giảm xuống hay thậm chí không có trong một ngày và nó có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn theo thời gian. Khi nước tiểu quá ít, chất thải khoáng chất dính lại với nhau dễ tạo thành sỏi thận.
Da khô: Da cũng giống như bất kỳ cơ quan nào khác, nó cần phải được cung cấp đủ lượng máu để hoạt động. Nếu bạn thấy làn da của bạn khô hơn bình thường, nó có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn không có đủ nước trong cơ thể, và bạn nên bổ sung thêm lượng nước đó thông qua chế độ ăn uống.
Huyết áp thấp: Hơn một nửa lượng máu trong cơ thể là huyết tương và nước. Huyết tương được tạo thành từ nước, protein và muối. Nếu không có đủ nước trong huyết tương, máu của bạn sẽ trở nên đặc hơn và nó sẽ khó khăn hơn nhiều khi chảy qua các cơ quan trong cơ thể.
Chuột rút cơ bắp: Khi bạn bị mất nước, máu sẽ lắng đọng hơn và do đó khối lượng máu (tổng khối lượng máu trong cơ thể của bạn) giảm xuống. Vì vậy, khi bạn không bù nước đúng cách, cơ thể không đủ máu để lưu thông đến các cơ bắp gây ra những cơn đau cơ.
Táo bón: Giống như hệ thống thận, hệ thống tiêu hóa cần nhiều nước để hoạt động trơn tru. Nước cho phép thức ăn  di chuyển qua ruột. Nó cũng giữ cho ruột khỏe mạnh và hiệu quả. Táo bón có thể là một dấu hiệu cho thấy không có đủ chất lỏng để mang chất thải ra khỏi cơ thể.
Mệt mỏi: Mệt mỏi có thể là do mất nước. Khi bạn không có đủ nước trong cơ thể, huyết áp của bạn giảm xuống, lưu lượng máu đến não chậm lại và nhịp tim tăng lên - tất cả đều có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu.
Nhức đầu: Nếu não không nhận đủ chất lỏng để hoạt động bình thường, một loạt các triệu chứng sẽ kéo theo sau. Nhức đầu là một triệu chứng phổ biến. Khi cảm thấy choáng váng, chóng mặt và ngất xỉu, cơ thể cần phải được bù nước ngay lập tức.
Hải Yến/VOV.VN
Theo Prevention (Ảnh: Khai thác)

Viết bình luận

Tin liên quan

Những lợi ích đáng kinh ngạc của đậu nành sẽ làm bạn bất ngờ

VOV.VN - Đậu nành là một nguồn protein tuyệt vời, cây họ đậu này cũng rất giàu chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa.

Những dấu hiệu không rõ ràng nhưng cho thấy sức khỏe có vấn đề

VOV.VN - Nếu nhận biết được các triệu chứng không đáng kể hoặc những dấu hiệu ban đầu một căn bệnh sẽ giúp chữa trị bệnh dễ dàng hơn.

Tin cùng chuyên mục