Elepharma: Nỗ lực vì “giấc mơ thuốc Việt” ứng dụng công nghệ cao

VOV.VN - Xu hướng chung của nền công nghiệp dược phẩm thế giới là ưu tiên phát triển và ứng dụng các thuốc có nguồn gốc tự nhiên. 

Elepharma: Nỗ lực vì “giấc mơ thuốc Việt” ứng dụng công nghệ cao

Dược liệu cổ truyền phong phú và có tác dụng tốt, tuy nhiên cần phải được nghiên cứu, ứng dụng công nghệ cao để tạo ra các sản phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng, xứng tầm quốc tế. Đó chính là giấc mơ, hoài bão đẹp mà Công ty Elepharma đang hướng đến.

Phát triển ‘giấc mơ’ từ nền tảng tin cậy của Elepharma

Ý thức được tiềm năng to lớn của nguồn dược liệu cổ truyền và may mắn nhận được sự ủng hộ, đồng hành của đội ngũ chuyên gia tâm huyết, giấc  mơ thuốc Việt’ của công ty Elepharma từng bước trở thành hiện thực với sản phẩm bảo vệ sức khỏe đầu tiên đang được đông đảo người tiêu dùng ủng hộ.

Củ nghệ vàng là dược liệu quý được công ty Elepharma đầu tư nghiên cứu, ứng dụng, tạo ra sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng

Tuy vậy, theo các chuyên gia, con đường để tìm ra một ứng viên dược liệu tiềm năng và đưa nó trở thành thuốc dùng được cho người thực sự là rất gian nan, tốn kém. Từ hàng ngàn hợp chất mới tìm ra được một vài trăm ứng viên, sau đó mất 6-7 năm để tiến hành thử nghiệm các tính chất dược động lực học, độc tính trên các mô hình tiền lâm sàng như tế bào, mô và động vật (sàng lọc, tối ưu hóa và tiền lâm sàng).

Xu hướng chung của nền công nghiệp dược phẩm thế giới là ưu tiên phát triển và ứng dụng các thuốc có nguồn gốc tự nhiên. Trong khi đó, kho tàng dược liệu của Việt Nam vô cùng phong phú, thuộc top 5 thế giới. Các nhà khoa học trong nước và công ty Elepharma ý thức được tiềm năng to lớn của nguồn dược liệu cổ truyền, mong muốn tiếp cận các dược liệu quý này, trải qua nghiên cứu, chứng minh từ đó phát triển thành các sản phẩm chất lượng phục vụ cộng đồng.

Tiếp theo, vài hợp chất tiềm năng nhất sẽ được chọn lựa để nghiên cứu lâm sàng với xác suất thất bại lên tới 85-90%, cũng mất 6-7 năm và nếu may mắn sẽ tìm được 1 chất có thể đăng ký thành thuốc hay sản phẩm bảo vệ sức khỏe.

Sự ra đời của Curcumin hướng đích từ dược liệu cổ truyền Việt Nam củ nghệ vàng là một hành trình gian nan của Công ty Elepharma

Công ty Elepharma may mắn có được sự đồng hành, hợp tác của đội ngũ chuyên gia tâm huyết. Đầu 12/2017, tại Hội thảo công bố kết quả đề tài và chuyển giao độc quyền công nghệ hướng đích giữa Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam và Công ty Elepharma theo mô hình hợp tác Viện, Trường - Doanh nghiệp, đánh dấu bước ngoặc ứng dụng công nghệ hướng đích trên hoạt chất curcumin từ củ nghệ vàng truyền thống của Việt Nam là một ví dụ điển hình.

Sau đó vào tháng 4/2018, Công ty Elepharma phối hợp cùng Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Viện Hàn Lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam tổ chức hội thảo: “Đột phá công nghệ hướng đích trong điều trị bệnh dạ dày, trào ngược”, là bước chuyển giao từ Viện, Trường cho Doanh nghiệp để sản xuất sản phẩm thương mại từ thành quả đã được nghiên cứu.

Elepharma tự hào với thành quả đầu tiên

Hiện đại hóa Dược học cổ truyền là làm sao đưa ra được các minh chứng khoa học; Áp dụng công nghệ chế biến, bào chế tiên tiến để tạo ra các dạng bào chế hiện đại; Tăng hấp thu, tăng sinh khả dụng, giảm liều, tăng hiệu quả cho các sản phẩm thuốc có nguồn gốc từ Dược liệu Việt Nam.

Câu chuyện khởi đầu của Công ty Elepharma và các nhà khoa học từ Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam, Khoa Y Dược Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Dược Hà Nội với quá trình chọn lọc, nghiên cứu, ứng dụng công nghệ cao vào hoạt chất curcumin từ củ nghệ vàng truyền thống, tạo ra sản phẩm viên sủi SCurma Fizzy được chứng minh tác dụng hiệu quả trên bệnh lý dạ dày là một ví dụ điển hình.

SCurma Fizzy được đánh giá cao bởi được Viện, Trường nghiên cứu, ứng dụng, bào chế… bài bản, đảm bảo đủ cơ sở khoa học về tính hiệu quả và độ an toàn để người tiêu dùng tin tưởng.

Sản phẩm SCurma Fizzy chứa Curcumin đích được chứng minh hiệu quả và an toàn đối với bệnh viêm loét dạ dày

Sản phẩm bảo vệ sức khỏe SCurma Fizzy của công ty Elepharma ra đời bằng việc ứng dụng công nghệ hướng đích theo nguyên lý: Trên bề mặt các tế bào viêm loét vùng dạ dày có nhiều thụ thể folate rất "háu" axít folic, chúng sẽ hút axit folic về phía mình. Các nhà khoa học tận dụng tính chất này, gắn axít folic trên bề mặt các hạt Curcumin siêu nhỏ nhằm giúp Curcumin chỉ tìm đến các tế bào viêm loét ở dạ dày nhờ “sức hút” của thụ thể folate.

Điều này giúp Curcumin hướng đích chỉ tập trung tại vị trí viêm loét ở dạ dày, không đi “lang thang” trong cơ thể gây lãng phí, giúp phục hồi vết loét nhanh chóng, tăng hiệu quả điều trị và rút ngắn thời gian điều trị.

Đặc biệt, SCurma Fizzy được bào chế ở dạng viên sủi tan trong nước giúp hoạt chất Curcumin đích thẩm thấu vào máu nhanh chóng. Ở dạng bào chế sủi, các hạt Curcumin đích còn được phân tán đều và đến được các vị trí khó trên đường tiêu hóa như hang vị, bờ cong… để phát huy tác dụng và giảm kích ứng niêm mạc dạ dày./.

Elepharma cam kết và tri ân khách hàng

Với sản phẩm đầu tiên là viên sủi nghệ SCurma Fizzy được các nhà khoa học nghiên cứu, đánh giá trong 3 năm về nguyên liệu, hiệu quả sinh khả dụng, tác dụng, dạng bào chế, độc tính trước khi lưu hành, Elepharma cam kết chịu mọi trách nhiệm về chất lượng sản phẩm (có dán tem chính hãng). Mỗi sản phẩm trước khi lưu hành đều được kiểm định các chỉ tiêu chất lượng và an toàn theo Quy định của Bộ Y Tế.

Quý khách hàng mua sản phẩm tại bất kỳ đâu trên toàn quốc, gặp bất kỳ vấn đề gì chưa hài lòng, xin vui lòng liên hệ bộ phận CSKH của Elepharma (hotline: 1800 6091). Elepharma cam kết lắng nghe và tìm giải pháp tốt nhất để hỗ trợ khách hàng.

Website: SCurmafizzy.com

Sản phẩm SCurma Fizzy không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục