Gia tăng các ca bệnh sốt xuất huyết tại Gia Lai

VOV.VN - Trong nửa tháng 10, có hơn 400 người dân ở Gia Lai bị mắc sốt xuất huyết. Thời tiết mưa nhiều đang khiến dịch bệnh sốt xuất huyết tăng nhanh tại địa phương này. 

Từ đầu năm tới nay, tỉnh Gia Lai có gần 2.400 ca bệnh sốt xuất huyết. Đáng chú ý, chỉ trong vòng nửa tháng gần đây, toàn tỉnh có 400 ca mắc mới. Trong đó, thành phố Pleiku, Thị xã An Khê, huyện Kông Chro, huyện Đức Cơ là những địa phương có nhiều người bị sốt xuất huyết nhất. Số bệnh nhân gia tăng nhanh khiến nhiều bệnh viện ở địa phương có nguy cơ quá tải. Riêng tại tuyến tỉnh như các Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, Bệnh viện Nhi Gia Lai, mỗi ngày tiếp nhận khoảng 50 ca bệnh sốt xuất huyết, tăng gấp đôi so với hồi tháng 8.

Bác sĩ Hồ Ngọc Gia, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai cho biết, thời gian qua trời mưa nhiều, đan xen với nắng, tạo điều kiện cho muỗi sinh sản nhanh, truyền bệnh nhiều trong cộng đồng. Ngành y tế Gia Lai khuyến cáo người dân chủ động thực hiện các giải pháp phòng bệnh bằng cách ngủ màn; thường xuyên vệ sinh môi trường, đặc biệt là những nơi có nước đọng, để muỗi không có nơi sinh sản. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các địa phương thực hiện các biện pháp ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết.

“Được sự hỗ trợ của tỉnh, Cục Y tế dự phòng và Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên, Trung tâm đã chuẩn bị đầy đủ cơ số hoá chất diệt muỗi, loăng quang, bọ gậy để cung cấp cho các huyện, thị xã, thành phố để xử lý dịch trên địa bàn”- BS Hồ Ngọc Gia cho biết./.

Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên

Viết bình luận

Tin liên quan

Sốt xuất huyết gia tăng, Kon Tum triển khai biện pháp cấp bách phòng, chống

VOV.VN - Từ đầu năm đến nay tỉnh Kon Tum đã ghi nhận trên 1.600 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue, tăng hơn 340 trường hợp so với cùng kỳ năm ngoái.

Sốt xuất huyết có khả năng bùng phát dù không phải năm trong chu kỳ dịch

VOV.VN - Số ca mắc sốt xuất huyết có nguy cơ tiếp tục gia tăng trong các tháng cuối năm do điều kiện thời tiết thuận lợi cho muỗi truyền bệnh phát triển.

1 người tại Khánh Hòa tử vong do sốt xuất huyết

VOV.VN - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa kích hoạt hệ thống phòng chống dịch sốt xuất huyết, sau khi số ca mắc mới tăng cao và có 1 người tử vong do dịch bệnh này. 

Tin cùng chuyên mục