Giải đáp thắc mắc về bệnh tim mạch trên website

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về các bệnh lý tim mạch cũng như những biến chứng của căn bệnh này.

Tại Hà Nội, Viện Tim mạch Việt Nam vừa tổ chức giới thiệu Chuyên mục Giáo dục sức khỏe cộng đồng về bệnh tim mạch trên website của Hội.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về các bệnh lý tim mạch cũng như những biến chứng của căn bệnh này. Ngoài những thông tin quan trọng, chuyên mục còn đăng tải 100 câu hỏi thường gặp liên quan đến bệnh tim mạch sẽ là cầu nối giúp các bệnh nhân tim mạch tìm kiếm những thông tin cần thiết, những lời khuyên bổ ích và sự tư vấn kịp thời từ các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực tim mạch.

Đặc biệt, chương trình phần mềm “Thang điểm Framingham – 2011”- Thang điểm này được đánh giá dựa trên những yếu tố nguy cơ hiện tại: tuổi, giới tính, cholesterol, huyết áp tâm thu, sử dụng thuốc lá…do Hội Tim mạch Việt Nam thực hiện sẽ giúp mọi người có thể dự đoán những nguy cơ và cách phòng chống hiệu quả bệnh mạch vành trong vòng 10 năm tới.

Chuyên mục này cũng cập nhật các tài liệu hữu ích liên quan đến bệnh tim mạch: Các yếu tố nguy cơ thường gặp của bệnh tim mạch, tìm hiểu và kiểm soát tăng huyết áp, rối loạn lipid máu…

TS.BS Phạm Mạnh Hùng – Tổng thư ký Hội Tim mạch Việt Nam cho biết: “Việc ra đời website về bệnh tim mạch sẽ giúp cho cộng đồng có thêm kiến thức về căn bệnh này để phòng ngừa và điều trị hiệu quả căn bệnh này khi bệnh chưa quá nặng, hạn chế tỷ lệ tử vong, đồng thời cũng giúp cho cán bộ y tế ở các vùng, miền có thêm điều kiện chia sẻ thông tin trong lĩnh vực phát hiện và điều trị hiệu quả những bệnh lý trong lĩnh vực tim mạch”.

Thông tin chi tiết về “Chuyên mục Giáo dục Sức khỏe cộng đồng về bệnh tim mạch” được đăng tải trên website: http://vnha.org.vn/100faq.asp./.