Bình Phước Khoanh vùng và công bố dịch bệnh bạch hầu

Khoanh vùng và công bố dịch bệnh bạch hầu ở Bình Phước

VOV.VN - Hôm nay (15/7), tỉnh Bình Phước đã quyết định công bố dịch bệnh bạch hầu quy mô cấp huyện trên địa bàn.

Cùng với việc công bố dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn huyện Đồng Phú, hiện nay, công tác khoanh vùng phòng chống dịch bệnh bạch hầu đang được Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh và ngành y tế tỉnh Bình Phước thực hiện khẩn trương.

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bình Phước đã cấp 100kg Cloramin B cho huyện Đồng Phú tiến hành khử khuẩn môi trường tại các thôn, ấp có ca bệnh; đồng thời cấp phát thuốc uống dự phòng cho 500 người dân của 2 xã vùng dịch.

binh phuoc khoanh vung va cong bo dich benh bach hau hinh 1
Người dân được tiêm phòng chống dịch (Ảnh: Mộng Kỳ)

Các loại hóa chất, vắc xin, trang thiết bị vật tư y tế được đáp ứng kịp thời cho công tác phòng chống dịch bệnh. 10.000 liều vắc xin được đưa về và ưu tiên tiêm phòng cho người dân...

Theo bác sĩ Quách Ái Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Phước, thời gian qua, bệnh dịch học chưa xuất hiện, nên lượng kháng thể trong cộng đồng xuống thấp, người dân dễ mắc bệnh và khi mắc bệnh thì nặng hơn. Đặc biệt, những triệu chứng xuất hiện bệnh không điển hình, khác với những triệu chứng cơ bản của bệnh bạch hầu...

Bác sĩ Quách Ái Đức khuyến cáo: “Trong cộng đồng, nếu chúng ta không may có những triệu chứng như: sốt nhẹ, việm họng, viêm amidan, đau vùng hầu họng, đặc biệt nếu có tiền sử đi vào vùng dịch bệnh thì nên đến cơ sở y tế để được tư vấn, được khám và điều trị”.

Công bố dịch bệnh bạch hầu quy mô cấp huyện

Hôm nay (15/7), Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước Huỳnh Thị Hằng đã ký quyết định công bố dịch bệnh bạch hầu quy mô cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Địa điểm xảy ra dịch tại 2 xã Thuận Lợi và Thuận Phú của huyện Đồng Phú. Bệnh do vi khuẩn bạch hầu gây ra, lây truyền qua đường hô hấp, là bệnh dịch nguy hiểm. Tính đến hôm nay (15/7), đã ghi nhận 48 ca viêm amidan, viêm họng. Trong đó, có 3 ca tử vong, 6 ca đã xuất viện, 39 ca đang điều trị.

Tỉnh Bình Phước chỉ đạo ngành y tế thực hiện giám sát chặt chẽ ca bệnh hàng ngày, lấy mẫu xét nghiệm, xử lý triệt để khu vực có bệnh nhân bằng phun dung dịch khử khuẩn, uống thuốc kháng sinh dự phòng; tiêm vắc xin phòng bệnh cho trẻ.

Yêu cầu các cơ sở y tế kịp thời tiếp nhận, cách ly, điều trị bệnh nhân từ vùng dịch. Sở Y tế chủ động phương án cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để nhằm tránh dịch bệnh lây lan trên diện rộng và giảm đến mức thấp nhất số người mắc mới, số người tử vong. 

Tỉnh ủy Bình Phước cũng yêu cầu Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Y tế cử người phát ngôn chính thức về tình hình dịch bệnh để cung cấp thông tin chính xác diễn biến dịch, nguy cơ bệnh dịch và công tác phòng, chống dịch đến nhân dân, tránh tình trạng “nhiễu loạn” thông tin gây tâm lý hoang mang, lo sợ trong xã hội./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Dinh dưỡng - món ngon

Làm đẹp - giảm cân

Ăn sạch sống khỏe

Nhi khoa

Sản phụ khoa

Nam khoa

Phòng mạch online

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close