Kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam phát triển ngang thế giới

VOV.VN -Trong thời gian qua, hàng vạn cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn nước ta đã sinh con khỏe mạnh nhờ các sự phát triển của kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

Ngày 30/7/2020, Bệnh viện Bưu Điện tổ chức Ngày hội tư vấn vô sinh, hiếm muộn 2020 với chủ đề “Sinh con khỏe mạnh – hạnh phúc vẹn tròn” nhằm tư vấn miễn phí cho hàng trăm người dân về các phương pháp hỗ trợ sinh sản (IVF), các kỹ thuật di truyền trong điều trị vô sinh, hiếm muộn giúp người bệnh sinh ra các em bé khỏe mạnh...

Ngày hội tư vấn vô sinh, hiếm muộn 2020 với chủ đề “Sinh con khỏe mạnh-hạnh phúc vẹn tròn”.

Trong thời gian vừa qua, hàng vạn cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn nước ta đã sinh con khỏe mạnh nhờ các sự phát triển của kỹ thuật hỗ trợ sinh sản (IVF) như: Điều trị vô sinh không có tinh trùng bằng phương pháp IVF/Micrro TESE, tăng hiệu quả điều trị bằng hệ thống nuôi phôi ngày 5 hiện đại; sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu tăng cơ hội làm mẹ cho các bệnh nhân chuyển phôi nhiều lần thất bại...

 

Bác sỹ Nguyễn Thị Nhã, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bưu điện nhận định, đối với phụ nữ, số lượng nang noãn, chất lượng trứng giảm mạnh, các nguy cơ hiếm muộn tăng lên ở phụ nữ cao tuổi. Bên cạnh đó, vô sinh có nguyên nhân từ nam giới cũng chiếm 40%, chính vì vậy, những tiến bộ trong hỗ trợ sinh sản đang mang lại cơ hội sinh con cho hàng vạn gia đình mỗi năm ở Việt Nam. 

Các chuyên gia hỗ trợ sinh sản khuyến cáo, việc kiểm tra tổng thể sức khỏe trước khi có ý định sinh con có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các cặp vợ chồng, nhất là các cặp vợ chồng hiếm muộn có bệnh lý tiềm ẩn hay những cặp vợ chồng lớn tuổi mà chưa sinh được con. Nếu không may vợ hoặc chồng mang gen bệnh hoặc trước đó đã từng sinh con nhưng em bé bị mắc các bệnh lý di truyền thì họ có cơ hội sinh ra một em bé khỏe mạnh nhờ các kỹ thuật hiện đại này./.

Viết bình luận