Làm thế nào để giảm đau nhức đầu

Làm thế nào để giảm đau nhức đầu?

VOV.VN - Stress là một trong những nguyên nhân chính gây nhức đầu. Giảm căng cơ là cách làm dịu cơn đau đầu thông thường nhất.
lam the nao de giam dau nhuc dau? hinh 1
1. Những người đau đầu căng thẳng cũng có thể cảm thấy quá nhạy cảm với ánh sáng hoặc âm thanh. Nghỉ ngơi hoặc ngồi trong một căn phòng tối. Hãy nhắm mắt lại và cố gắng thư giãn ở lưng, cổ và vai.
lam the nao de giam dau nhuc dau? hinh 2
2. Đau đầu? Hãy thử Caffeine: Caffeine có thể giúp làm giảm các triệu chứng đau đầu bằng cách giúp thuốc giảm đau hoạt động tốt hơn và nhanh hơn. Caffeine được thêm vào thuốc giảm đau có thể làm cho chúng hiệu quả hơn trong điều trị nhức đầu. Đó là lý do tại sao caffein thường là một thành phần của thuốc.
lam the nao de giam dau nhuc dau? hinh 3
3. Thư giãn: Tập thở sâu có thể làm giảm căng thẳng và giảm đau đầu. Nhẹ nhàng và từ từ xoay đầu của bạn trong một vòng tròn nửa từ bên này sang bên kia. Hít thở thật sâu và thở ra từ từ.
lam the nao de giam dau nhuc dau? hinh 4

4. Giảm đau với nhiệt độ nóng hoặc lạnh: Lạnh và nóng có thể làm giảm đau và căng cơ đi kèm với nhức đầu. Hãy thử một chai nước nóng, một chiếc khăn ấm. Nếu bạn thích lạnh, hãy thử gói đá trong khăn. Sau đó đặt nó ở nơi bạn đau - trên trán, hoặc cổ.

lam the nao de giam dau nhuc dau? hinh 5
5. Massage có thể giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng hoặc đau đầu. Hãy nhờ người khác nhẹ nhàng massage đầu, cổ, và cơ bắp hoặc tự mình làm với một chiếc xoa bóp mini. Nhẹ nhàng chà sát chỗ đau trên đầu bạn bằng các ngón tay trong vài giây và lặp lại khi cần thiết.
lam the nao de giam dau nhuc dau? hinh 6
6. Tập thể dục để giảm căng thẳng: Các bài tập có thể giảm bớt đau đầu căng thẳng gây ra bởi việc bạn giữ đầu ở một vị trí quá lâu. Đây là một bài tập có thể giúp giảm đau tại chỗ.
lam the nao de giam dau nhuc dau? hinh 7
7. Bấm huyệt có thể giúp giảm đau đầu. Đặt ngón tay cái của bạn gần đáy hộp sọ. Tìm những huyệt ở cả hai bên đầu, nhấn và hơi day ngón tay cái của bạn cho đến khi bạn cảm thấy đau nhẹ. Trong khi nhấn di chuyển ngón tay cái của bạn theo vòng tròn trong 1-2 phút.
lam the nao de giam dau nhuc dau? hinh 8
8. Thuốc giảm đau: Các loại thuốc như acetaminophen, aspirin, ibuprofen, và natri naproxen có thể làm giảm đau đầu. Nhưng sử dụng bất kỳ loại thuốc đau đầu nào hơn ba ngày một tuần có thể không tốt cho bạn. Hãy đi khám bác sĩ nếu bạn phải dùng thuốc thường xuyên.
lam the nao de giam dau nhuc dau? hinh 9
9. Châm cứu: Trong y học Trung Quốc, châm cứu có thể giảm đau cổ, vai, và đầu. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khi được thực hiện như một biện pháp phòng ngừa trong vài tháng, châm cứu có thể làm giảm số cơn đau đầu căng thẳng người ta mắc phải.
lam the nao de giam dau nhuc dau? hinh 10
10. Hãy đi khám bác sĩ nếu cơn đau đầu của bạn thường xuyên hoặc kéo dài vài ngày. Nhận trợ giúp y tế ngay nếu nhức đầu của bạn đến đột ngột và trở nên trầm trọng. Bạn nên chăm sóc khẩn cấp nếu đau đầu kèm theo sốt, cổ cứng, co giật, tê liệt, chóng mặt, buồn nôn, thở dốc...

Theo Webmd

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close