Làm thế nào để ngăn tình trạng chảy dãi khi ngủ?

Làm thế nào để ngăn tình trạng chảy dãi khi ngủ?

VOV.VN -Nếu bạn thường xuyên thức dậy với chiếc gối ướt hay tay áo ướt do nước dãi của chính mình, có lẽ bạn cần thay đổi thói quen ngủ của mình.
lam the nao de ngan tinh trang chay dai khi ngu? hinh 1
Nằm ngửa khi ngủ: Những người nằm nghiêng khi ngủ dễ bị chảy dãi hơn bởi trọng lực khiến miệng mở ra, cho phép nước dãi chảy ra ngoài. Hãy nằm ngửa và chèn gối hai bên khi ngủ để giữ tư thế đó suốt đêm.
lam the nao de ngan tinh trang chay dai khi ngu? hinh 2
Nâng cao gối: Nếu bạn không thể quen với việc nằm ngửa, hãy nâng cao gối lên để tránh miệng mở ra khi ngủ, đồng thời giúp hô hấp dễ dàng hơn.
lam the nao de ngan tinh trang chay dai khi ngu? hinh 3
Thở bằng mũi thay vì miệng: Thở bằng miệng là một trong những nguyên nhân chính gây chảy dãi khi ngủ. Nếu bạn bị ngạt mũi, hãy cố gắng thông mũi trước khi ngủ.
lam the nao de ngan tinh trang chay dai khi ngu? hinh 4
Kiểm tra xem các loại thuốc đang dùng có gây chảy dãi không: Chảy dãi có thể là tác dụng phụ của một số loại dược phẩm. Hãy đọc kỹ mô tả thuốc và hỏi bác sĩ về tác dụng phụ của các loại thuốc bạn đang dùng.
lam the nao de ngan tinh trang chay dai khi ngu? hinh 5
Chẩn đoán chứng ngưng thở khi ngủ: Nếu bạn bị khó ngủ, thở nặng nhọc, ngáy to hoặc chảy dãi nhiều, có thể bạn đã mắc chứng ngưng thở khi ngủ.
lam the nao de ngan tinh trang chay dai khi ngu? hinh 6
Giảm cân: Những người thừa cân dễ mắc chứng ngưng thở khi ngủ hơn. Hãy điều chỉnh chế độ ăn uống để đạt được mức cân nặng khỏe mạnh và giúp hô hấp thuận lợi hơn.
lam the nao de ngan tinh trang chay dai khi ngu? hinh 7
Điều trị chứng ngưng thở khi ngủ bằng cách truyền thống: Những người mắc chứng ngưng thở khi ngủ nên tránh xa rượu bia và thuốc ngủ. Hãy dùng xịt mũi và rửa mũi bằng nước muối để thông mũi./.

wikihow

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close