Liệu có thể chủ động mắc Covid-19 để cách ly, điều trị?

Liệu có nên chủ động mắc Covid-19 để có thể miễn dịch?

VOV.VN -Theo BS Nguyễn Hồng Hà, khi một người bị mắc Covid-19, khả năng lây nhiễm cho người khác rất cao. Do vậy không nên chủ động tự nhiễm để có miễn dịch.

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh như hiện nay vẫn còn một số người băn khoăn rằng liệu họ có thể chủ động nhiễm Covid-19 để cách ly, điều trị (chịu mọi chi phí) bởi vì sau khi khỏi, họ sẽ không còn phải lo lắng bị nhiễm và lây cho cộng đồng.

Về quan điểm này, theo BS Nguyễn Hồng Hà- Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Phó Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam cho rằng, có những bệnh, đặc biệt các bệnh lây qua đường hô hấp khả năng kiểm soát cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. Khi mình không thể kiểm soát nổi thì sẽ lây ra cộng đồng.

Theo BS Nguyễn Hồng Hà, khi một người bị mắc Covid-19, khả năng lây cho người khác rất cao trong gian đoạn đó, chứ không ai chủ động tự nhiễm để có miễn dịch.  

Bệnh truyền nhiễm, đặc biệt lây qua đường hô hấp, nếu không kiểm soát tốt, bệnh sẽ tự diễn biến, đỉnh dịch lên nhanh, tỷ lệ mắc tăng cao dẫn đến quá tải hệ thống y tế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Dinh dưỡng - món ngon

Làm đẹp - giảm cân

Ăn sạch sống khỏe

Nhi khoa

Sản phụ khoa

Nam khoa

Phòng mạch online

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close