Lựa chọn thực phẩm đúng đắn để ngăn ngừa ung thư vú

Lựa chọn thực phẩm đúng đắn để ngăn ngừa ung thư vú

VOV.VN - Những thực phẩm bạn nên sử dụng để ngăn ngừa nguy cơ phát triển ung thư vú.
lua chon thuc pham dung dan de ngan ngua ung thu vu hinh 1
Ăn nhiều rau củ mỗi ngày: Chế độ ăn uống của bạn phải bao gồm các loại trái cây và rau quả khác nhau. Hơn nữa, nên tìm một số loại rau có khả năng ngăn ngừa ung thư vú như cà rốt, măng tây,...
lua chon thuc pham dung dan de ngan ngua ung thu vu hinh 2
Bông cải xanh: Đây là một loại rau có chứa carolinol indole-3 (I3C) cao, được biết có tính chống ung thư mạnh. Nó cũng giúp chuyển đổi cân bằng estrogen và giảm nguy cơ phát triển ung thư vú.
lua chon thuc pham dung dan de ngan ngua ung thu vu hinh 3
Bắp cải đỏ cũng chứa I3C, vitamin A và flavonoid anthocyanadin có khả năng làm giảm nguy cơ bị ung thư vú.
lua chon thuc pham dung dan de ngan ngua ung thu vu hinh 4
Hạt chia rất giàu axit béo omega-3 và chất chống oxy hoá cao. Uống nhiều axit béo omega-3 có thể làm giảm nguy cơ bị ung thư vú.
lua chon thuc pham dung dan de ngan ngua ung thu vu hinh 5
Nấm đông cô: Những loại nấm có chứa lentinan giúp tăng cường sức khoẻ miễn dịch, do đó làm giảm nguy cơ phát triển một số loại ung thư nhất định, bao gồm ung thư vú.
lua chon thuc pham dung dan de ngan ngua ung thu vu hinh 6
Củ nghệ chứa curcumin, chất chống oxy hoá được biết là có tác dụng chống ung thư. Do đó, nó được khuyến khích thêm vào chế độ ăn uống của bạn mỗi ngày.
lua chon thuc pham dung dan de ngan ngua ung thu vu hinh 7
Trái cây: Ăn trái cây làm giảm calo, thêm chất xơ, tăng cường sức khoẻ cho cơ thể và do đó ngăn ngừa nguy cơ bị ung thư vú.

Theo Boldsky

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close