Lý do làn da mãi xấu dù đã được chăm sóc kỹ lưỡng

VOV.VN - Chăm sóc da thái quá, ăn cay hay chỉ cần dùng điện thoại nhiều cũng là nguyên nhân dẫn đến việc da cứ mãi xấu dù bạn có chăm dưỡng kỳ công.

Tẩy da chết quá mạnh có thể phá vỡ hàng rào bảo vệ da và dẫn đến mụn trứng cá khó chịu. Khi sử dụng sữa rửa mặt hoặc chất tẩy tế bào chết, bạn cần phải chà nhẹ nhàng để đảm bảo rằng làn da của bạn không bị tổn thương.
Bạn không thường xuyên thay đổi gối của bạn: Có vẻ như khó tin, nhưng lười thay vỏ gối cũng được biết là đóng góp cho làn da khó coi. Một cái gối thường bị dính bụi bẩn và tạp chất. Khi tiếp xúc với những tạp chất, da của bạn có thể bong ra. Hãy thường xuyên thay vỏ gối để ngăn ngừa sự tích tụ bụi bẩn.
Bạn không làm sạch cọ trang điểm: Dụng cụ trang điểm có thể trở thành nơi có vi khuẩn gây mụn trứng cá nếu chúng không được làm sạch thường xuyên. Vì vậy, để ngăn chặn điều đó, tốt nhất là làm sạch cọ trang điểm của bạn một cách thường xuyên.
Bạn không làm sạch điện thoại của bạn: Điều này có thể gây ngạc nhiên cho nhiều người; tuy nhiên, khi bạn không lau điện thoại với chất khử trùng, thì làn da của bạn dễ bị các vi khuẩn gây nhiễm trùng. Những thứ này có thể gây ra mụn trứng cá. Ngăn ngừa điều đó xảy ra, bằng cách làm sạch điện thoại với chất khử trùng một cách thường xuyên.
Tóc có gàu: Đây là một lý do đáng ngạc nhiên khác gây ra những mụn trứng cá khó coi. Ngoài ra, những người đang bị các vấn đề liên quan đến tóc này có nhiều khả năng bị bong da.
Bạn chạm vào khuôn mặt của bạn thường xuyên: Tay của chúng ta thường được nhắc đến như là nguồn gốc của trùng và vi khuẩn. Chạm vào mặt với bàn tay bẩn có thể truyền những vi trùng đó và làm da bạn bong ra. Vì vậy, hạn chế chạm vào mặt bạn thường xuyên để đảm bảo rằng làn da của bạn không bị phơi nhiễm với vi trùng và vi trùng gây hại.
Bạn sử dụng mỹ phẩm trang điểm hết hạn: Sử dụng các sản phẩm này quá ngày hết hạn của chúng có thể tàn phá da của bạn và gây mụn trứng cá.
Bạn không rửa mặt sau khi tập luyện: Thường xuyên tập thể dục được biết đến để làm trẻ hóa da. Tuy nhiên, không chăm sóc da của bạn sau một buổi tập thể dục có thể làm hại nhiều hơn. Để lại mồ hôi trên mặt của bạn quá lâu có thể làm tắc nghẽn các lỗ chân lông và dẫn đến mụn trứng cá. Đó là lý do tại sao nên vệ sinh sạch sẽ sau khi tập luyện.
Bạn đang phải chịu áp lực quá nhiều: Việc bị căng thẳng quá mức có thể gây hại cho sức khoẻ của da và gây ra những mụn trứng cá không đẹp mắt. Đó là vì căng thẳng có thể gây phản ứng hóa học trong cơ thể của bạn có thể làm cho da của bạn dễ bị tổn thương.
Bạn ăn nhiều thức ăn cay: Điều này có thể nghe lạ, tuy nhiên, ăn nhiều thức ăn cay được chứng minh là có hại cho làn da của bạn. Việc ăn cay có thể ảnh hưởng xấu đến sự cân bằng độ pH của da và dẫn đến các mụn trứng cá.

Viết bình luận

Tin liên quan

10 lý do không nên uống trà khi bụng đói

VOV.VN - Trà có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn theo nhiều cách vì nó có chứa caffeine có thể gây ra axít dạ dày và khó tiêu hóa nếu uống khi bụng đói.

Cần làm gì khi có làn da khô quanh năm

VOV.VN - Hầu hết mọi người đều bị khô da vào mùa đông. Nhưng có một số người có da khô trong suốt cả năm.

Tin cùng chuyên mục