Mấch bạn 9 mẹo giúp giảm tiết mồ hôi nách

Mấch bạn 9 mẹo giúp giảm tiết mồ hôi nách

VOV.VN -Cái nóng gay gắt của mùa hè kéo theo cơn ác mộng mang tên “mồ hôi nách”. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn đẩy lùi tình trạng này.
mach ban 9 meo giup giam tiet mo hoi nach hinh 1
Dùng bông tắm: Bạn cần tẩy da chết cho vùng da dưới cánh tay để da có thể “thở” và nhờ đó ít đổ mồ hôi hơn. Cách đơn giản nhất để làm điều này là dùng bông tắm. Bạn cũng có thể dùng hạt tẩy da chết để làm sạch vùng nách.
mach ban 9 meo giup giam tiet mo hoi nach hinh 2
Các sản phẩm khử mùi và ức chế mồ hôi: Các sản phẩm lăn khử mùi và xịt khử mùi giúp chặn các tuyến mồ hôi ở vùng nách, khiến nách giảm đổ mồ hôi và nhờ đó ngăn mùi cơ thể.
mach ban 9 meo giup giam tiet mo hoi nach hinh 3
Mặc quần áo làm từ vải cotton: Hãy mặc quần áo làm từ các chất liệu vải như cotton thay vì vải sợi tổng hợp, bởi vải cotton thoáng mát và thấm mồ hôi, nhờ đó giúp giảm tình trạng tiết mồ hôi nách.
mach ban 9 meo giup giam tiet mo hoi nach hinh 4
Tẩy lông nách: Bạn có thể cạo, dùng sáp hoặc dùng kem tẩy lông để làm sạch lông vùng nách. Vùng nách thoáng sạch sẽ giúp giảm tiết mồ hôi và cải thiện vệ sinh toàn cơ thể.
mach ban 9 meo giup giam tiet mo hoi nach hinh 5
Không mặc quần áo ngay sau khi tắm: Sau khi tắm, hãy chờ vài phút rồi mới mặc quần áo để cơ thể có thời gian hạ nhiệt. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn sống ở vùng có khí hậu nóng và ẩm.
mach ban 9 meo giup giam tiet mo hoi nach hinh 6
Kiểm soát chế độ ăn: Hãy tránh xa các loại thức ăn cay, nóng hoặc thức ăn chứa nhiều chất béo, bởi chúng khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao và gây đổ mồ hôi.
mach ban 9 meo giup giam tiet mo hoi nach hinh 7
Uống đủ nước: Một lưu ý rất quan trọng vào mùa hè là bạn nên uống nhiều nước. Nước giúp hạ nhiệt cơ thể, nhờ đó giảm đổ mồ hôi. Hãy uống 3 - 4l nước mỗi ngày vào mùa hè.
mach ban 9 meo giup giam tiet mo hoi nach hinh 8
Hạn chế sử dụng đồ uống chứa caffeine: Caffeine giúp bạn tỉnh táo và tập trung, nhưng lại có thể khiến bạn vã mồ hôi. Do đó, hãy giảm uống cà phê nếu bạn muốn giữ vùng nách khô thoáng./.

boldsky

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close