Mebipha phân phối độc quyền vaccine của hãng Hester (Ấn Độ)

VOV.VN -Ngày 2/12, Công ty TNHH SX-TM Mebipha đã ký hợp đồng độc quyền phân phối vaccine của tập đoàn Hester (Ấn Độ) tại thị trường Việt Nam.


Đại diện công ty TNHH SX-TM Mebipha cho biết, Ấn Độ là quốc gia có ngành chăn nuôi gia cầm phát triển, các loại Vaccine của Ấn Độ được nhiều nước đánh giá cao về tính ổn định, sản phẩm được sản xuất theo quy trình công nghệ mới đáp ứng tốt miễn dịch cho vật nuôi. Hiện công ty Mebipha đã được Cục Thú Y Việt Nam cấp phép cho lưu hành và phân phối 8 loại vaccine của hãng Hester.

Theo thống kê của Phòng Dịch tễ (Cục Thú y, Bộ Nông Nghiệp &PTNT), hiện cả nước có 109 đơn vị sản xuất thuốc thú y với 86 loại vaccine. 

Đây là con số quá nhỏ bé so với gần 2.000 sản phẩm vaccine của các quốc gia khác đang được phép lưu hành tại Việt Nam.

Hiện sản lượng gà của Việt Nam là 317 triệu con. Nhu cầu vaccine đáp ứng cho việc phòng dịch bệnh cũng tăng theo. Việc đưa các loại vaccine mới này vào Việt Nam sẽ giúp người chăn nuôi có thêm cơ hội lựa chọn vaccine ngăn ngừa dịch bệnh cho gia cầm với chất lượng tốt hàng đầu trên thế giới mà giá cả thật cạnh tranh.

Dự kiến, ngày 10/12, lô Vaccine đầu tiên sẽ về đến Việt Nam và công ty sẽ tổ chức phân phối giúp cho người chăn nuôi ngăn ngừa dịch bệnh, giảm thiểu thiệt hại trong chăn nuôi.

Được biết, Hester là tập đoàn Khoa học Sinh học lớn hàng đầu của Ấn Độ và có thế mạnh về nghiên cứu về sinh học, sản xuất thuốc thú y, vaccin…Sản phẩm của Hester đã được xuất khẩu đến 15 quốc gia trên thế giới./.

Viết bình luận