Mẹo chăm sóc đôi chân khi gió mùa về

Mẹo chăm sóc đôi chân khi gió mùa về

VOV.VN - Mùa đông đến bàn chân cũng trở nên "khó tính". Chúng ta cần phải có những phương pháp bảo vệ để nó một cách tốt nhất.
meo cham soc doi chan khi gio mua ve hinh 1
Rửa chân : Một trong những lời khuyên chăm sóc bàn chân quan trọng là rửa chân bằng xà bông và nước để loại bỏ các vết bẩn tích tụ. Nên giặt giày cũng như giữ cho chúng khô ráo.
meo cham soc doi chan khi gio mua ve hinh 2
Giữ chân khô: Luôn nhớ giữ cho bàn chân của bạn khô ráo. Lau bàn chân của bạn bằng khăn sạch và khô để làm khô.
meo cham soc doi chan khi gio mua ve hinh 3
Sử dụng phấn rôm: Thoa một ít phấn rôm lên bàn chân của bạn sau khi rửa và làm khô đúng cách. Điều này sẽ giúp hấp thụ bất kỳ độ ẩm bên trái và sẽ giữ cho bàn chân của bạn khô. Một trong số những lời khuyên chăm sóc chân phổ biến là nếu bạn cần mang tất, hãy làm ngay sau khi dùng phấn rôm.
meo cham soc doi chan khi gio mua ve hinh 4
Không mang tất ướt: Tránh mặc tất ướt bởi đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra các chứng bệnh nấm thường được thấy trong mùa mưa.
meo cham soc doi chan khi gio mua ve hinh 5
Sử dụng giày dép thông thoáng: Giày dép thoáng là lựa chọn tốt nhất cho gió mùa bởi vì nó sẽ giúp giữ chân bạn được bảo vệ và không cho phép nước ở trong giày. Trong khi lựa chọn giày dép, hãy chắc rằng nó hoàn vừa với bạn về kích thước.
meo cham soc doi chan khi gio mua ve hinh 6
Che vết thương hở : Nếu có bất kỳ vết thương hở trên bàn chân sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Bạn cần đảm bảo rằng vết thương sẽ được bảo vệ sạch sẽ. Nên sử dụng băng keo chống nước hoặc băng y tế để ngăn nước chảy vào vết thương.
meo cham soc doi chan khi gio mua ve hinh 7
Tẩy tế bào chết: Việc tẩy tế bào chết da để loại bỏ bất kỳ tế bào chết, làm sạch các lỗ chân lông giúp da trẻ hóa. Chỉ cần sử dụng bàn chải nhỏ và chà nhẹ lên đôi bàn chân là có thể làm sạch vùng da này.

Theo Brightside

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close