Mẹo giúp tăng cường trí nhớ khi học
VOV.VN - Một chế độ ăn uống lành mạnh cùng với những bài tập hợp lý sẽ giúp bạn tỉnh táo và minh mẫn. Dưới đây là một số mẹo giúp tăng cường trí nhớ khi học.
sk2.jpg

Ngủ đủ giấc: Ngủ ngon và đủ giấc giúp tăng cường trí nhớ, đặc biệt khi não bộ phải tiếp nhận thêm nhiều thông tin trong kì thi cử. Nếu bạn ngủ không đủ, não bộ sẽ không thể lưu trữ hay gợi nhớ thông tin.

sk1.jpg

Giảm căng thẳng: Bạn nên tránh để bản thân quá căng thẳng trong mùa thi cử. Căng thẳng kéo dài sẽ khiến não teo lại, dẫn đến phá hủy các tế bào não.

sk3.jpg

Chơi các trò chơi tư duy: Chơi các trò chơi cần tư duy sẽ giúp kích hoạt các mô thần kinh toàn não bộ. Các trò chơi này giúp tăng khả năng tập trung và khả năng gợi nhớ các thông tin bạn đã tiếp nhận trước đó.

sk4.jpg

Vitamin D: Ta tiếp nhận vitamin D chủ yếu từ ánh nắng mặt trời. Vitamin D có liên quan mật thiết đến não bộ và trí nhớ. Nhiều vitamin D có thể giúp cải thiện trí nhớ và bảo vệ não bộ khỏi chứng suy giảm trí nhớ.

sk5.jpg

Thiền: Thiền rất hiệu quả trong việc mài giũa khả năng tập trung của bạn, từ đó giúp tăng khả năng ghi nhớ và lưu trữ thông tin của não bộ. Thiền còn cải thiện tuần hoàn và có lợi cho não theo nhiều cách.

sk6.jpg

Ăn các thực phẩm tốt cho não: Thức ăn cung cấp năng lượng cho não bộ, để não có thể hoạt động hiệu quả. Các thực phẩm kháng viêm giàu protein và omega-3 sẽ giúp tăng cường chức năng não bộ và khả năng ghi nhớ.

sk7.jpg

Tập thể dục: Tập thể dục sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn, đồng thời cung cấp oxy cho não bộ. Vận động sẽ giúp đẩy mạnh sự phát triển tế bào ở các phần não chịu trách nhiệm ghi nhớ. Bạn nên tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, chạy bộ hoặc nhảy dây.

sk8.jpg

Nhai kẹo cao su: Hãy thử nhai kẹo cao su nếu bạn đang cố ghi nhớ một thông tin gì đó trong vòng 30 phút. Nhai kẹo cao su sẽ giúp bạn tập trung tốt hơn.

sk9.jpg

Nghe nhạc nhẹ: Nghe nhạc trước khi học sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn, và điều này đã được nhiều người kiểm chứng. Một số người thích nghe nhạc trong khi học, nhưng điều này có thể gây mất tập trung.

sk10.jpg

Ngủ lấy sức: Bạn nên ngủ khoảng 30 phút để lấy sức trước khi tiếp tục “chiến đấu”. Một giấc ngủ ngắn sẽ cho cơ thể thời gian nghỉ ngơi và hồi phục cho một ngày học tập căng thẳng.