Mẹo nhỏ giúp các bà nội trợ lựa chọn hàng hóa tốt khi mua sắm

VOV.VN - Đây là những mẹo nhỏ được các bà nội trợ truyền tai nhau để lựa chọn thực phẩm tốt hơn, đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Kiểm tra tình trạng của bao bì

Kiểm tra tình trạng bao bì là điều cần thiết khi lựa chọn  sản phẩm. Những loại bao bì bị móp, méo, bẩn có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển hoặc có thể sắp hết hạn. Giữa muôn vàn số lượng hàng hóa chúng ta còn có nhiều sự lựa chọn khác, vì vậy không nên lựa chọn sản phẩm trông có vẻ cũ rích như vậy.

Cảnh giác với những loại salad chế biến sẵn

Khi mua salad ngoài tiệm rất có nhiều khả năng bạn sẽ không hợp khẩu vị, bởi liều lượng gia vị thay đổi phụ thuộc từng sở thích mỗi người. Ngoài ra hãy chú ý salad có thêm nhiều tỏi, gia vị không? Bởi đây là cách “che mắt” người tiêu dùng khi cố gắng ngụy trang hàng hóa không tươi.

Ngoài ra thời hạn sử dụng của các loại salad đều khác nhau, salad có thịt, cá sẽ dễ bị ôi thiu hơn.

Không nên mua thực phẩm được đóng gói

Bạn nên hạn chế mua thực phẩm được đóng gói sẵn, các loại thực phẩm được cắt lát đóng gói nhỏ lẻ rất có thể sắp hết hạn. Những thông tin trên bao bì đóng gói có thể được “hô biến” nhiều lần, vì vậy tính chính xác của những thông tin đó chưa chắc chắn.

Nên lựa chọn mua thực phẩm tươi sống, những loại đồ tươi như vậy bạn có thể kiểm chứng được. 

Lựa chọn hàng hóa địa phương

Có một thực tế cho thấy rất nhiều khách hàng “xính đồ ngoại” hơn đồ nội. Tuy nhiên bạn nên nhìn nhận lại chất lượng của sản phẩm. Thực tế cho thấy, các sản phẩm được vận chuyển qua một quãng đường dài rất dễ vi phạm điều kiện bảo quản, chất lượng hàng hóa cũng không được như ban đầu.

Yêu cầu nhân viên tư vấn

Ở một số quầy thực phẩm của các siêu thị lớn thường có nhân viên, hãy nhờ họ tư vấn đâu là các sản phẩm mới. Họ cũng có kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn các loại mặt hàng được phụ trách.

Đừng bị “đánh lừa” bởi những thông tin trên nhãn dán

Có khá nhiều sản phẩm ghi thông như: Không thêm đường, không Cholesterol, giàu vitamin,… Đây là những thông tin gây chú ý và khiến khách hàng yên tâm lựa chọn.

Tuy nhiên trong thực tế rất có thể không đường nghĩa là được làm ngọt bằng chất ngọt hóa học, rất nhiều lượng vitamin nhưng không phải loại vitamin nào cũng tốt, nhiều quá hóa dư./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bí quyết kho cá không tanh, màu đẹp và chắc thịt

VOV.VN - Cá kho là một trong những món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, để có món các kho ngon với hương vị đậm đà, không bị tanh, màu sắc đẹp thì cần có bí quyết riêng.

Bí quyết xào mì không sát chảo ít ai biết

VOV.VN - Mì xào là một món ăn chế biến đơn giản, nhưng để mì xào không dính vào chảo thì không phải chị em nào cũng biết.

4 mẹo luộc thịt đầu bếp chưa chắc biết: Ngon ngọt, thơm nức mà không bị hôi

VOV.VN - Luộc thịt tưởng chừng đơn giản, nhưng cũng là cả một "nghệ thuật". Làm thế nào để có món thịt luộc ngon, ngọt, không hôi, không phải ai cũng biết.

Tin cùng chuyên mục