Mẹo rửa trái cây đúng cách

Mỗi loại trái cây lại có cách làm sạch riêng, không phải chỉ ngâm nước rửa dưới vòi hoặc nước cuối pha thêm chút muối sẽ loại bỏ hết được hóa chất.

 

Với cam, chanh, hoặc quýt

Khi mua các loại quả này nên cho vào rổ inox có lỗ thoát sau đó dội nước sôi vào để loại bỏ chất bảo quản bám bên ngoài vỏ. Do các loại trái cây này có vỏ rất dày nên không ảnh hưởng gì đến bên trong quả. Sau đó mới rửa thẳng trực tiếp dưới vòi.

Dâu tây

Dâu tây là loại quả rất nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe, sắc đẹp và giúp răng trắng khỏe. Tuy nhiên dâu tây có vỏ mỏng và sần khiến vi khuẩn và các chất bảo quản dễ dàng tích tụ trên bề mặt.

Do đó khi rửa dâu tây cần lưu ý: sang lọc và loại bỏ trước các quả bị dập, chưa chín hẳn hoặc bám nhiều đất. Sau đó rửa các quả còn lại trực tiếp dưới vòi, dùng tay hoặc bàn chải mềm cọ nhẹ trên vỏ ngoài giúp loại chất bẩn. Cuối cùng mới rửa thêm một lần nữa bằng nước đun sôi để nguội.

Đợi ráo nước mới ngắt bỏ núm xanh vì nếu vặt trước khi rửa thì sẽ dễ dàng khiến chất bẩn qua nước ngấm vào quả thì ăn vào sẽ không an toàn nữa dù bạn đã rửa rất kỹ bên ngoài.

Bạn có thể đầu tư rửa dâu tây bằng rượu vang trắng. Đây là cách tốt vừa giúp loại bỏ độc tố vừa giữ được mùi vị của quả dâu.

Nho

Lớp vỏ bên ngoài của nho bao giờ cũng có một lớp lông hay còn gọi là lớp màng bảo vệ giúp nho có vẻ đẹp bóng bẩy, căng mọng. Trước khi rửa, hãy lấy kéo chia các chùm to thành các chùm nhỏ. Sau đó rửa nho trực tiếp dưới vòi, không nên chon ho vào chậu rồi khuấy mạnh sẽ khiến nho dễ bị dập nát, mất độ tươi và ngon.

Khi rửa nên xoay chùm nho theo nhiều hướng khác nhau giúp cho nước có thể dễ dàng xuyên qua những kẽ hở loại bỏ bui bẩn. Nên rửa bằng tay hoặc vải mềm. Rửa xong dưới vòi nước sạch hãy cho ra rổ để ráo nước.

Táo

Vỏ táo chứa rất nhiều vitamin hơn rất nhiều so với ruột bên trong. Khi ăn táo còn nguyên vỏ sẽ rất giòn cảm thấy miếng táo ngon hơn. Muốn loại bỏ hóa chất bám trên bề mặt vỏ táo hãy rửa kỹ núm táo là nơi tập trung nhiều vi khuẩn và hóa chất nhất. Tốt nhất rửa dưới vòi. Sau đó rửa lại toàn bộ bằng nước thật lạnh sẽ có kết quả tốt./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Những thực phẩm gây rối loạn mỡ máu
Những thực phẩm gây rối loạn mỡ máu

Mỡ động vật, thịt có màu đỏ, nội tạng động vật... là những loại thức ăn có nguy cơ làm tăng cholesterol, gây rối loạn mỡ máu, dẫn đến các bệnh về tim mạch,...

Những thực phẩm gây rối loạn mỡ máu

Những thực phẩm gây rối loạn mỡ máu

Mỡ động vật, thịt có màu đỏ, nội tạng động vật... là những loại thức ăn có nguy cơ làm tăng cholesterol, gây rối loạn mỡ máu, dẫn đến các bệnh về tim mạch,...

8 lợi ích không ngờ của trà bạc hà
8 lợi ích không ngờ của trà bạc hà

Các lợi ích gồm: Chống hôi miệng, làm giảm ho, giảm buồn nôn, tạo ngon giấc, giảm cân hiệu quả...

8 lợi ích không ngờ của trà bạc hà

8 lợi ích không ngờ của trà bạc hà

Các lợi ích gồm: Chống hôi miệng, làm giảm ho, giảm buồn nôn, tạo ngon giấc, giảm cân hiệu quả...

Rượu vang giúp duy trì tốt chức năng thận
Rượu vang giúp duy trì tốt chức năng thận

VOV.VN - Một ly rượu vang mỗi ngày có thể giúp chúng ta cải thiện các chức năng của thận, cũng như các bệnh về tim mạch.

Rượu vang giúp duy trì tốt chức năng thận

Rượu vang giúp duy trì tốt chức năng thận

VOV.VN - Một ly rượu vang mỗi ngày có thể giúp chúng ta cải thiện các chức năng của thận, cũng như các bệnh về tim mạch.